Tìm kiếm
 

Quận Đoàn Sơn Trà thăm cựu Thanh niên xung phong
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 05/04/2021 Lượt xem: 13

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng thơ Thanh niên xung phong (28/3/1951 - 28/3/2021), sáng ngày 28/3/2021, Ban Thường vụ Quận Đoàn Sơn Trà đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cô chú là Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn quận.

 

Thăm và tặng quà cho cô Trần Thị Hồng - Cựu TNXP phường An Hải Bắc

 

Theo đó, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 7 cô chú Cựu Thanh niên xung phong tại các phường trên địa bàn quận với tổng trị giá các phần quà gần 4 triệu đồng.

 

Thăm và tặng quà cho cô Đỗ Thị Hường - Cựu TNXP phường Mân Thái

 

Ngoài hoạt động trên, Ban Thường vụ Quận đoàn cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn khối phường tổ chức tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên về bối cảnh ra đời và ý nghĩa lịch sử của 4 câu thơ Bác Hồ tặng Thanh niên xung phong; đưa nội dung này trở thành phương châm hành động của tuổi trẻ Việt Nam; đồng thời tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng, liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong.... Kết quả, Đoàn các phường đã tiến hành thăm, tặng 16 suất quà trị giá 6 triệu đồng và sơn sửa nhà cho 01 Cựu Thanh niên xung phong trị giá 5 triệu đồng.

 

Đoàn phường Thọ Quang sơn, sửa nhà cho chú Đặng Công Tuy – Cựu TNXP phường Thọ Quang

 

Những hoạt động trên là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ sự kính trọng, tri ân đối với thế hệ đi trước, đồng thời cũng là đợt sinh hoạt cao điểm nhằm hướng đến giáo dục các thế hệ sau về truyền thống yêu nước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta”.

Kim Ngọc

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT