Tìm kiếm
 

Phường An Hải Bắc tổ chức gặp mặt, đối thoại hộ nghèo năm 2021
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 16/04/2021 Lượt xem: 18

Trong 02 ngày 15 và 16/4/2021, Ban chỉ đạo mục tiêu Giảm nghèo phường An Hải Bắc tổ chức gặp mặt, đối thoại với 368 hộ nghèo của địa phương. Tham dự buổi đối thoại có bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND phường, ông Huỳnh Ngọc kiều - Phó chủ tịch UBMTTQVN phường và đại diện các hội, đoàn thể phường.

 

Tại buổi đối thoại, các hộ nghèo bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế để làm ăn, từ đó có động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - PCT UBND phường đã giải thích các vướng mắc của bà con; ghi nhận những ý kiến của các hộ và hứa sẽ tham mưu cho Đảng ủy, Ban chỉ đạo mục tiêu Giảm nghèo phường có hướng giúp đỡ các hộ trong thời gian đến một cách thiết thực, hiệu quả.

 

Tổ chức đối thoại với hộ nghèo là hoạt động thường niên, thông qua đó nhằm nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của các hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp đỡ kịp thời, tạo động lực để các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

 

Được biết, từ đầu năm đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” của phường An Hải Bắc đã vận động được 159.863.000 đồng, qua đó đã hỗ trợ 230 xuất quà trị giá 115 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu cho hộ nghèo (ngoài nguồn hỗ trợ của các cấp), hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 1 hộ nghèo với số tiền là 2 triệu đồng.

                                                                             Ngọc Kiều

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT