Tìm kiếm
 

Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà khen thưởng 9 tập thể, cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 20/04/2021 Lượt xem: 22

Chiều ngày 15/4, Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các cấp cấp đoàn thuộc quận. Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà đã trao giấy khen cho 9 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các nội dung của Chỉ thị 05CT/TW.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp công đoàn quận Sơn Trà cũng tập trung tuyên truyền, cụ thể hóa ở từng cấp, từng ngành, từng địa phương, vận động công nhân viên chức lao động, tổ chức phát động thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Dạy tốt, học tốt” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…, được đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động hưởng ứng.  100% công đoàn cơ sở thuộc quận thực hiện tốt việc đăng ký thi đua; 100%  viên chức lao động khối hành chính sự nghiệp đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 30% cá nhân đăng ký đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, có trên 90% đơn vị đăng kí đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; 80% đoàn viên đăng kí phấn đấu đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc… Trong Khối hành chính sự nghiệp, công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo; tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, tận tụy, sáng tạo, gương mẫu”… Qua triển khai thực hiện, nhiều tổ chức công đoàn cơ sở trở thành điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, có nhiều mô hình, hoạt động mới, thu hút sự tham gia tích cực của đoàn viên công đoàn, mang lại hiệu qủa lao động, làm việc cao hơn.

 

Hội nghị cũng đã nghiêm túc đánh giá về những hạn chế của việc thực hiện. Trong đó, công tác tham mưu của tổ chức công đoàn cho cấp ủy đảng còn thiếu tính chủ động, chưa sáng tạo; việc đánh giá kết quả “làm theo” của cá nhân, tập thể tại một số đơn vị, cơ sở chưa được quan tâm đúng mức, chưa kịp thời phát hiện các mô hình, gương điển hình tiên tiến để tuyên dương, nhân rộng.

 

Trên cơ sở những kết quả và hạn chế đó, hội nghị cũng đã thống nhất triển khai 5 nhóm nhiệm vụ và các giải pháp nhằm thực hiện việc học tập và làm theo Bác có kết quả tốt hơn trong thời gian tới. Trong tâm là tập trung triển khai quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), triển khai Nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, lâu dài của tổ chức công đoàn.

 

Thông tin từ Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà cho biết, giai đoạn 2016 - 2020, có trên 80% công đoàn cơ sở được đánh giá, xếp loại vững mạnh; không có đơn vị trung bình và yếu kém. Đã có 70 lượt tập thể, 110 lượt cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND, Liên đoàn Lao động thành phố, của quận Sơn Trà trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Ngoài ra, có gần 50 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019 được các cấp tuyên dương, khen thưởng… Các số liệu cho thấy, các phong trào thi đua, trong đó có việc học tập và làm theo Bác đã thực sự trở thành động lực để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của quận Sơn Trà tiếp tục lao động, sản xuất, hoàn thành tốt công tác, vị trí công việc được đảm nhận. Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của quận Sơn Trà trong suốt 5 năm qua.

                                                                                  Bùi Hường

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT