Tìm kiếm
 

Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Sơn Trà lần thứ IV, nhiệm kì 2021 – 2026
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 20/04/2021 Lượt xem: 32

Sáng ngày 20 tháng 4, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Sơn Trà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kì 2021 - 2026. Các ông Huỳnh Văn Hoa - Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy Sơn Trà; Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà; ông Cao Xuân Thắng - Nguyên Bí thư quận Sơn Trà, Nguyên Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Sơn Trà khóa III đã về dự Đại hội.

 

Ông Trần Thắng Lợi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sơn Trà thay mặt lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Báo cáo do bà Nguyễn Thị Kim Minh - Phó Trưởng Phòng Y tế, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh khóa III trình bày tại Đại hội nêu rõ, về Chương trình Chữa tim bẩm sinh cho trẻ, trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp tổ chức khám cho trên 25 ngàn lượt trường hợp trẻ em có nguy cơ, phát hiện 94 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh và đã hỗ trợ để 100% trẻ bị bệnh được phẫu thuật với tổng chi phí hỗ trợ là gần 2 tỷ 319 triệu đồng. Về Chương trình hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tại cộng đồng, Hội đã phối hợp vận động khám cho trên 1.000 lượt trường hợp phụ nữ và phát hiện 167 ca bệnh lý, tùy theo mức độ bệnh đã hỗ trợ để các trường hợp bị bệnh được điều trị, phẫu thuật… Với nhiều nỗ lực trong thực hiện các chương trình, mục tiêu cũng như nhiệm vụ chuyên môn của Hội, trong 5 năm giai đoạn 2016 - 2021, Hội đã được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng 9 Bằng khen, 22 giấy khen của Thành hội và UBND quận Sơn Trà.

 

Quang cảnh Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Huỳnh Văn Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà khẳng định, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN quận đánh giá cao những kết quả mà Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận đã đạt được trong 5 năm qua; đồng thời, đề nghị Hội của quận trong thời gian tới cần tập trung thực hiện có hiệu quả 3 nhóm nội dung nhiệm vụ. Trong đó, tích cực tìm hiểu, nắm bắt các chương trình, dự án hỗ trợ đào tạo nghề cho người thân của phụ nữ, trẻ em nghèo bất hạnh để giúp giúp các đối tượng được bảo trợ thoát nghèo một cách bền vững …

 

Đại hội đã thống nhất bầu Ban chấp hành khóa mới với 15 thành viên, trong đó, bà Nguyễn Thị Lượng được bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch, bà Trương Lê Ngọc Thủy giữ chức Phó Chủ tịch Hội khóa IV. Đại hội cũng đã mời ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận làm Chủ tịch danh dự của hội khóa IV, nhiệm kì 2021 - 2026. Như vậy, với chủ đề “Đồng hành – Nhân ái – Chia sẻ”, Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Sơn Trà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp.

                                                                             Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT