Tìm kiếm
 

Thọ Quang: Phát động “Chung tay vì người nghèo” năm 2021
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 20/04/2021 Lượt xem: 10

Sáng ngày 20/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN phường Thọ Quang tổ chức phát động “Chung tay vì người nghèo” và tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021. Dự Hội nghị có ông Dương Thanh Hà - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đến tham dự.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Năm 2020, tình hình địa phương gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, các hoạt động trên địa bàn hạn chế diễn ra. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực tuyên truyền và vận động, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, tập thể và các tầng lớp nhân dân với số tiền 249,67 triệu đồng. Phát huy kết quả đã đạt được của Quỹ “Vì người nghèo” trong những năm qua, Ủy ban MTTQVN-Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường đã triển khai hiệu quả chính sách an sinh xã hội, góp phần giúp hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ổn định và từng bước nâng cao chất lượng sống.

 

Tại buổi phát động, ông Lê Từ Hòa - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường kêu gọi toàn thể cán bộ, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa phương phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, “Nhường cơm sẻ áo”, tích cực hưởng ứng, ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021 để hỗ trợ cho các hộ nghèo về nhà ở, phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Cũng tại Hội nghị, Ủy ban MTTQVN - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Thọ Quang đã tiếp nhận ủng hộ trực tiếp với số tiền: 141.072.000đ từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các tập thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trao hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế và trao hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 12 hộ nghèo với số tiền 28 triệu đồng.

 

Hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế và khó khăn đột xuất cho các hộ nghèo

Mai Huyền

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT