Tìm kiếm
 

Tăng cường cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới: Quận Sơn Trà họp Ban điều hành cách ly tập trung tại các khách sạn
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 28/04/2021 Lượt xem: 15

“Cần tập trung chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch, không chấp nhận du di bất cứ lý do gì để đảm bảo an toàn cho quận chúng ta, cho thành phố chúng ta, cho đất nước chúng ta và tất nhiên trong đó cho cả chính bản thân các anh chị và người thân của các anh chị nữa. Chính vì vậy, rất mong các anh chị hợp tác tốt với chính quyền để tập trung thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo quy định trong giai đoạn hiện nay”. Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà tại cuộc họp với đại diện các Ban điều hành cách ly tập trung tại 22 khách sạn trên địa bàn quận, vừa diễn ra vào chiều 27/4. Tham dự cuộc họp này còn có PCT UBND quận Huỳnh Văn Hùng, đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an quận và đại diện chính quyền, Công an các phường Phước Mỹ, An Hải Bắc, Thọ Quang, An Hải Tây.

 

Tại cuộc họp, sau khi nắm bắt tình hình chung từ ngành y tế, lực lượng chức năng và một số khó khăn, đặc thù riêng mà đại diện Ban điều hành cách ly tại các khách sạn nêu ra, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, của một số khách sạn; đồng thời yêu cầu đại diện Ban điều hành cách ly tập trung tại các khách sạn cần tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại cơ sở mình đảm bảo đúng quy định, và như cam kết với chính quyền và ngành chức năng. Chủ tịch UBND quận đặc biệt lưu ý một số vấn đề còn tồn tại tại các cơ sở này trong thời gian qua, như việc phân loại và xử lý rác thải cần đảm bảo an toàn; việc tiếp xúc giữa nhân viên phục vụ với người cách ly phải đảm bảo yêu cầu về bảo hộ y tế, an toàn tuyệt đối; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác chốt chặn, bảo vệ trong khu vực cách ly phải chặt chẽ, xuyên suốt…

 

Cùng với việc nêu rõ thực trạng tình hình dịch bệnh trên thế giới, nhất là tại Ấn Độ và các nước chung biên giới Campuchia và Lào hiện nay, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn và luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển, nhưng trong thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ không du di bất kỳ lý do gì nếu các anh chị vi phạm. Tình hình tại Ấn Độ là bài học thương đau, mà nếu xảy ra thì chúng ta thậm chí còn không có cơ hội sống để mà làm lại nữa, nên chúng tôi rất mong các anh chị hợp tác, cùng nhau thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ tới đây”.

 

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Sơn Trà, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống trong nhân dân, quận cũng đã sẵn sàng kích hoạt các phương án phòng chống dịch theo kế hoạch. Riêng đối với công tác tiêm phòng thì ngày 26/4 vừa qua, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 200 người đầu tiên trong tổng số hơn 700 người thuộc tuyến đầu chống dịch, đó là những người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch trên địa bàn quận; thời gian tiêm thực hiện từ ngày 26/4 đến 15/5/2021.

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT