Tìm kiếm
 

Các cấp Hội Phụ nữ quận Sơn Trà tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19 và Tuyên truyền Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 14/05/2021 Lượt xem: 38

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ quận Sơn Trà đã triển khai nhiều hoạt động, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận, và tuyên truyền Cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

* Sáng tạo trong các nội dung tuyên truyền

 

Trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, Hội LHPN 7 phường đã sáng tạo, áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp, hiệu quả: Phát tờ rơi, tuyên truyền di động bằng loa, pano, appich theo các tuyến đường chính, đến từng ngõ, hẻm, khu dân cư. Với chiếc loa di động trên xe, chị em có thể chủ động dừng xe tại các ngã ba, ngã tư, các khu vực tập trung đông dân cư hay địa điểm họp chợ để tuyên truyền. Bên cạnh chiếc loa, trên các xe máy tuyên truyền lưu động các chị còn gắn pano, phướn có nội dung phòng, chống dịch ngắn gọn để cổ động trực quan cho người dân dễ hiểu, dễ thực hiện.

 

Hội viên Hội Phụ nữ Phường Mân thái tuyên truyền bằng loa và pano

 

Hội viên Hội Phụ nữ Phường Nại Hiên Đông tuyên truyền lưu động

 

Bên cạnh đó Hội LHPN 7 phường phối hợp với Ban Quản lý các chợ tổ chức cho các hội viên phụ nữ là tiểu thương ký cam kết phòng chống dịch Covid-19 trong kinh doanh buôn bán; phát 2.500 chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang vải, 200 mũ chống giọt bắn cho bà con tiểu thương, nhắc nhở chị em tự giác thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm trong cộng đồng như: đeo khẩu trang khi tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng, giữ khoảng cách, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh các quầy hàng... các hộ kinh doanh chỉ được bán mang về, không phục vụ khách tại chỗ để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng. Cử cán bộ tham gia giám sát việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân sử dụng phiếu vào chợ tại các chợ trên địa bàn.

 

* Tham gia tổng dọn vệ sinh tại các trường học chuẩn bị cho hoạt động cách lý tập trung

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy Sơn Trà, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà đã huy động 300 cán bộ, hội viên ra quân tổng dọn vệ sinh, thu dọn đồ đạc… 105 phòng tại 03 cơ sở: Trường Cao đẳng Lương thực- Thực phẩm, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự và Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, chuẩn bị cho hoạt động tiếp nhận các trường hợp về cách ly tập trung.

 

Cán bộ hội viên Hội phụ nữ dọn vệ sinh tại trường Lương Thê Vinh

 

Cán bộ hội viên Hội phụ nữ dọn vệ sinh tại trường Ngô Gia Tự

 

Tiếp sức lực lượng chốt chặn và gia đình hội viên, phụ nữ khó khăn

Hội LHPN các  phường đã vận động hội viên phụ nữ, kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm và đã trao tặng, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, cũng như hỗ trợ cho các hộ khó khăn trong các khu vực bị cách ly, phong tỏa. Tính đến ngày 12/5/2021, tổng kinh phí đã hỗ trợ là 45 triệu đồng.

 

Số gạo do mạnh thường quân hỗ trợ cho Phụ nữ khó khăn

 

Hội LHPN Ph. An Hải Bắc thăm lực lượng phòng chống dịch

 

Trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ quận Sơn Trà tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực, kịp thời cùng với các cấp, các ngành sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; bên cạnh đó vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia bầu cử, thực hiện quyền cử tri của mình, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

Thương Trần

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT