Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà: Thần tốc, quyết liệt và quyết tâm trong phòng, chống dịch Covid-19
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 15/05/2021 Lượt xem: 71

Sáng 14/5, tại Hội trường Quận ủy Sơn Trà, đồng chí Nguyễn Văn Quảng - UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đến động viên và trao phần thưởng đột xuất cho lực lượng tuyến đầu và ngành y tế quận Sơn Trà, vì những nỗ lực vượt bậc trong việc xử lý hiệu quả trên diên rộng trường hợp liên quan đến ca mắc Covid -19 trong Khu Công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc. Quận Sơn Trà cùng với CDC thành phố là 2 đơn vị được Thành ủy Đà Nẵng tuyên dương tại Hội nghị trực tuyến phòng chống Covid -19 do thành phố tổ chức vào chiều tối ngày 13/5.

 

Lãnh đạo Thành phố trao phần thưởng của Thành phố cho lãnh đạo quận Sơn Trà

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Quận Sơn Trà - ông Hoàng Sơn Trà đã báo cáo: Ngay khi có thông tin ca bệnh là công nhân công ty Trường Minh, quận đã tập trung toàn bộ lực lượng, đặc biệt là có sự hỗ trợ của ngành y tế thành phố, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố, đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ KCN, lấy mẫu toàn bộ người lao động trong KCN cũng như khu vực xung quanh. Qua 2 đêm liên tục làm việc, lực lượng chức năng đã lấy mẫu toàn bộ nhân viên trong KCN, cũng như các khhu dân cư lân cận. Gần 10 ngàn mẫu xét nghiệm, trong đó lực lượng chức năng đã lấy trên 7 ngàn mẫu trong KCN, các mẫu này đều cho kết quả âm tính. “Và điều đáng mừng là đến thời điểm hiện tại tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính”- ông Trà nhấn mạnh. Kết quả này động viên tinh thần rất lớn cho quận, tuy nhiên, lãnh đạo quận không chủ quan trong vấn đề này. Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà cũng báo cáo thêm về trường hợp thêm 1 ca nhiễm Covid - 19 mới trong cộng đồng thuộc Quận Sơn Trà do CDC Đà Nẵng cung cấp vào lúc 6h sáng nay (14/5). Theo đó,  ngay khi có thông tin, quận đã tập trung khoanh vùng, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và lên danh sách F1 để có những hoạt động tiếp theo.

 

Đ/c Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận báo cáo kết quả xử lý của quận

 

Cùng với việc trao biển tượng trưng số tiền 100 triệu đồng của HĐND-UBND-BMTTQVN thành phố Đà Nẵng thưởng nóng cho đại diện lãnh đạo quận; Bí thư Nguyễn Văn Quảng đặc biệt đánh giá cao những kết quả làm việc của lực lượng y tế, lực lượng Công an quận Sơn Trà cùng hệ thống chính trị Quận Sơn Trà trong công tác phòng dịch. Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn thành phố nói chung và quận Sơn Trà nói riêng, tuy nhiên, trước tình hình đó, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận đã quan tâm tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo xử lý các tình huống dịch bệnh trên địa bàn quận Sơn Trà. Bí thư Thành ủy đánh giá rất cao vai trò của cấp ủy, hệ thống chính trị, nhất là trong BTV Quận ủy, UBND quận, các lực lượng chức năng, đặc biệt là các lực lượng y tế nòng cốt đã vào cuộc một cách nhanh chóng, quyết liệt đã giúp cho tình hình kiểm soát dịch trên địa bàn quận đến thời điểm này có thể khẳng định là Quận đang kiểm soát tốt tình hình.

 

Trao quà của cá nhân đồng chí Bí thư Thành ủy cho lãnh đạo quận Sơn Trà

 

Liên quan đến vụ việc, trước đó, vào chiều ngày 13/5, Thường trực Quận đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy về giải pháp, quan điểm trong việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn quận. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy đánh giá quận Sơn Trà đến thời điểm này đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và không cần phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Lực lượng chức năng quận cùng hệ thống chính trị đã thể hiện quyết tâm, bản lĩnh trong phòng chống dịch. Để đảm bảo cuộc sống bình thường trong trạng thái mới cho người dân, nhất là điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn quận, lãnh đạo thành phố chưa có quyết định tiến hành giãn cách xã hội trên địa bàn Quận.

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà quận đã đạt được, đặc biệt là khi xảy ra các tình huống phức tạp có các ca dương tính tại KCN An Đồn, quận đã triển khai tốt các biện pháp ứng phó theo đúng kịch bản, phương án phòng chống dịch. Đó là khoanh vùng rất nhanh, tổ chức phong tỏa các khu vực dân cư trước cổng của KCN AN Đồn và phong tỏa mềm các đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt là tổ chức lực lượng ngay trong đêm đã triển khai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm với tốc độ được đánh giá là cao nhất từ trước đến nay với gần 10.000 mẫu. “Cách làm và kết quả này thực sự là bài học cho thành phố nói chung và các quận huyện khác nói riêng trong việc nghiên cứu học tập và triển khai dập dịch. Việc làm tốt công tác phòng chống dịch trong những ngày qua của Quận đã góp phần giúp thành phố kiểm soát cơ bản dịch Covid- 19. Các điểm, quận khác nếu xảy ra dịch cũng làm tốt như quận Sơn Trà sẽ góp phần vào công tác phòng chống dịch chung của thành phố”- Bí thư Thành ủy  Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

 

Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương thành tích của hệ thống chính trị quận và TTYT quận Sơn Trà

 

Liên quan đến trường hợp ca mắc Covid -19 mới được CDC thông tin vào sáng nay, thông tin chúng tôi nắm được là hiện khu vực đã được phong tỏa, đã có 14 F1 liên quan được đưa đi cách y tập trung; địa phương phối hợp cùng với y tế quận khoanh vùng, lập danh sách và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho cho 132 người trong khu vực...

KD-QH

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT