Tìm kiếm
 

UBND phường Thọ Quang phối hợp Trung tâm y tế quận Sơn Trà tổ chức xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn phường
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 21/05/2021 Lượt xem: 169

Sáng ngày 20/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 phường Thọ Quang phối hợp với Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SAR-CoV-2 diện rộng cho các đại diện hộ gia đình, thành viên các Tổ Bầu cử trên địa bàn địa phường.

 

Theo đó, địa phương đã gửi thông báo đến từng chi bộ và 103 Tổ dân phố về việc cho đại diện hộ gia đình đến lấy mẫu xét nghiệm. Đối tượng được mời bao gồm đại diện hộ gia đình, người có nguy cơ cao với SARS-CoV-2 trong gia đình; các đối tượng có tiếp xúc nhiều với xã hội, như người làm nghề bán hàng tạp hóa, dịch vụ, lái xe, grapper, shipper, hộ có công nhân thuê trọ, sinh viên, hộ có đông người; hộ gia đình có thành viên là thành viên các tổ bầu cử, nhân viên tổ y tế - phục vụ, người được giao nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân (nếu có) trong quá trình diễn ra bầu cử tại địa phương….

 

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SAR-CoV-2 cho Nhân dân tại khu vực Chợ Chiều

 

Theo số liệu thống kê, từ ngày 13/5 đến ngày 20/5, địa phương đã phối hợp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho hơn 8.270 người dân tại các điểm: Trường Nguyễn Tri Phương, Trung tâm Văn hóa phường, Trường Nguyễn Phan Vinh, Chung cư Vùng 3 Hải quân, Trường Lý Tự Trọng và 4 chốt phong tỏa.

 

Buổi lấy mẫu xét nghiệm tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

 

Đa số người dân có mặt từ sớm để chờ lấy mẫu xét nghiệm, thể hiện được ý thức tự giác và trách nhiệm của mình trong phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với người dân về việc lấy mẫu xét nghiệm trong diện rộng cũng tạo tâm lý an toàn, yên tâm cho người dân khi tham gia bầu cử vào ngày 23/5 tới đây.     

Linh Vũ

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT