Tìm kiếm
 

Gương sáng giữa đời thường: Thầy Thích Thông Quang - Người Nhà Phật miệt mài trên con đường hành thiện
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 26/05/2021 Lượt xem: 154

Với tư cách là Thượng tọa, trú trì chùa Liên Trì, Ủy viên Ủy ban MTTQVN phường Mân Thái - Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) quận Sơn Trà, trong những năm qua, Thầy Thích Thông Quang đã luôn xác định là một công dân sống tại địa phương, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Ngoài nhiệm vụ và trách nhiệm hoàn thành tốt các công tác Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN các cấp giao cho, Thầy còn điều hành, hướng dẫn cho Tăng chúng, đạo hữu Phật tử tại chùa nhà thực hiện đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; tạo được mối đoàn kết rộng rãi trong mọi tầng lớp xã hội, hưởng ứng và tích cực động viên đạo hữu tín đồ phật tử tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và Mặt trận phát động, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Với tinh thần Từ bi, hỷ xả của đạo Phật, cùng với chủ trương của Nhà nước cũng như của thành phố luôn quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của nhân dân, tạo điều kiện để họ vươn lên thoát nghèo….

 

Thầy Thích Thông Quang tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại phường Mân Thái

 

Theo Thầy, “Trong xã hội có 4 An, thầy coi trọng vấn đề an sinh xã hội. Và khi làm việc thiện mà xuất phát từa cái tâm của mình thì thầy không có gì phải băn khoăn, suy nghĩ nữa. Thầy đến với bà con mà họ vui vẻ thì thầy thấy vui vẻ, và thầy thật sự hoan hỉ khi họ nhận những món quà nhỏ của thầy. Và thầy cũng luôn luôn khuyên nhủ đạo hữu của thầy, đó là “Hoan hỉ cho người làm từ thiện và vui vẻ cho người nhận từ thiện”.

 

Thầy Thích Thông Quang hỗ trợ đồ chơi ngoài trời cho trẻ em tại phường Mân Thái

 

Với cái tâm như vậy, mỗi năm Thầy Thích Thông Quang đóng góp hàng chục, có khi lên đến cả trăm triệu đồng để ủng hộ các chương trình do Mặt trận các cấp phát động. Từ năm 2016 đến nay, Thầy duy trì Chương trình Xuân yêu thương, đến tận nhà cấp phát khoảng 50 suất quà cho các trường hợp người già neo đơn, người tàn tật, người ốm đau nặng… vào mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Hiện nay, Thầy duy trì thực hiện Chương trình Bếp ăn cho người bệnh tại Bệnh viện Tâm thần với một tuần 80 suất ăn và trả lương cho người nấu; hỗ trợ 10 triệu đồng thực hiện Phiên Chợ 0 đồng của Mặt trận phường… Đặc biệt trong thời gian dịch Covid -19 đang gây ảnh hưởng nặng nền đến đời sống người dân, thầy cùng với các đạo hữu đã tổ chức đến thăm, trao quà động viên cho các lực lượng tham gia chốt chặn cách ly; phát gạo cho người dân vùng phong tỏa…

 

Thầy Thích Thông Quang trò chuyện với các bệnh nhân khi thực hiện Chương trình Bếp ăn cho người bệnh

 

Thầy Thích Thông Quang tâm niệm: “Là con nhà Phật, học Phật, những việc làm của mình chỉ là hạt cát giữa sa mạc. Và cùng với Đức Phật, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị Cha già của dân tộc với tình yêu thương bao la của mình, không phân biệt giàu nghèo, đẳng cấp, dân tộc, tôn giáo mãi luôn là những tấm gương sáng để bản thân Thầy học tập và noi theo”.

 

Những việc làm cụ thể của Thầy Thích Thông Quang đã được ghi nhận, Thầy là 1 trong 31 cá nhân xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021, vừa được Quận Sơn Trà tuyên dương, khen thưởng.

Kim Dung

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT