Tìm kiếm
 

Khen thưởng Công an P. Mân Thái về thành tích truy bắt nhanh đối tượng cướp giật
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 28/05/2021 Lượt xem: 27

 

Chiều ngày 28/5, các đồng chí: Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc CATP; Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng CA Quận Sơn Trà và Chủ tịch phường Mân Thái - Nguyễn Lâm Hà đã đến thăm, tặng quà động viên các chiến sĩ Công an phường Mân Thái trong vụ truy nóng, bắt giữ đối tượng vụ cướp giật mới đây.

 

Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc CATP khen thưởng các chiến sĩ Công an phường Mân Thái

 

Cụ thể, vào lúc 22 giờ 45 ngày 15/5, chị Nguyễn Thị Hiền (1990, trú phường An Hải Đông) đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Huy Chương (phường Mân Thái) thì bị 1 nam thanh niên chạy xe máy áp sát, giật chiếc ĐTDĐ Iphone XS-max của chị rồi bỏ chạy. Vì xung quanh đường vắng vẻ, chị Hiền hoảng sợ nên chỉ biết tấp vào lề ngồi khóc. Đúng lúc đó, Thiếu úy Vũ Quý Sơn  - cán bộ Công an phường Mân Thái trên đường đi làm nhiệm vụ bắt gặp, và đã hướng dẫn chị Hiền về Công an phường khai báo.

 

Tại Công an phường Mân Thái, chị Hiền mô tả đối tượng cướp chiếc ĐTDĐ của mình có dáng người nhỏ, mặc áo thun đen, quần lửng và chạy chiếc xe máy hiệu Sirius màu đen đỏ. Sau khi ghi nhận thông tin của người bị hại và điện báo vụ việc cho Công an quận Sơn Trà, lãnh đạo Công an quận chỉ đạo Công an phường Mân Thái nhanh chóng tổ chức các tổ công tác tiến hành truy xét đối tượng.

 

Đến 23 giờ 30 cùng ngày, một tổ truy xét của Công an phường Mân Thái phát hiện một đối tượng đứng phía sau trường Chính Trị (đường Hồ Nghinh), khu vực giáp ranh giữa phường Mân Thái và phường An Hải Bắc có dấu hiệu khả nghi nên tiến hành kiểm tra. Khi giáp mặt đối tượng, tổ truy xét phát hiện nam thanh niên này có những đặc điểm giống với mô tả của chị Hiền nên đã truy vấn ngay tại chỗ. Tổ Công an phường đã phát hiện trên người đối tượng ngoài chiếc điện thoại của chị Hiền còn có 2 chiếc điện thoại và một số tang vật khác. Lập tức tổ truy xét yêu cầu đối tượng về Công an phường để làm rõ.

 

Tại trụ sở Công an phường  Mân Thái, đối tượng khai tên là Huỳnh Anh Tuấn (1998, trú phường An Hải Bắc), đồng thời thừa nhận đã thực hiện 2 vụ cướp giật tại phường Thọ Quang vào các ngày 14  và 15/5. Theo đối tượng Tuấn khai nhận, vì thấy lực lượng Công an trên địa bàn triển khai cán bộ chiến sĩ tăng cường cho các điểm chốt chặn chống dịch COVID-19, lại thường xuyên thức đêm nên đối tượng nghĩ sẽ không để ý đến việc truy bắt tội phạm. Do đó, Tuấn đã sử dụng xe máy hiệu Sirius BKS 43E1-135.33 để thực hiện các vụ cướp giật để kiếm tiền tiêu xài.

 

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng đã làm rõ 2 vụ cướp giật khác đều do Tuấn thực hiện. Cụ thể, vào 18 giờ ngày 14/5, tại đường Nguyễn Phan Vinh, Tuấn giật 1 túi xách màu nâu trong đó có 1 chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Vivo màu đen cùng với 150 ngàn đồng. Vụ việc khác do Tuấn ra tay là vào 15 giờ ngày 15/5, cùng tại khu vực đường Nguyễn Phan Vinh, đối tượng cướp được 1 túi xách màu đen có 1 ĐTDĐ Iphone 6 và 600.000 đồng.

 

Tại buổi khen thưởng lần này, Phó Giám đốc Công an thành phố - Đại tá Trần Mưu biểu dương tinh thần trách nhiệm của  lực lượng CBCS Công an toàn thành phố nói chung, Công an phường Mân Thái nói riêng trong thời gian qua đã phải căng mình với các nhiệm vụ trọng tâm, như là cấp CCCD, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho sự thành công của cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhưng vẫn quyết liệt, quyết tâm truy bắt tội phạm một cách nhanh nhất, giữ vững sự bình an trong cuộc sống cho người dân.

 

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT