Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà khắc phục khó khăn do dịch Covid- 19, chăm lo cho trẻ em
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 02/06/2021 Lượt xem: 31

Theo đó, dịp này, quận Sơn Trà tiếp nhận 14 suất quà của thành phố dành tặng cho trẻ em Sơn Trà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 45 suất dụng cụ học tập, trị giá 400 ngàn đồng/suất; đồng thời trích kinh phí từ ngân sách trao tặng 220 suất quà cho trẻ em với mức 500 ngàn đồng/suất. Song song với đó, đại diện lãnh đạo quận đã đến thăm và trao quà cho 46 trẻ em tại 08 khu vực phong tỏa cách ly y tế; mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng; đến thăm và trao quà cho 02 Gia đình trẻ em đường phố đứng chân trên địa bàn quận, mỗi phần quà trị giá hơn 2 triệu đồng.

 

Đ/c Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận trao quà thiếu nhi cho khu vực cách ly y tế tập trung - Trường Tiểu học Hai Bà Trưng

 

Cũng dịp này, Chương trình Vùng đô thị Sơn Trà thuộc Tổ chức Tầm nhìn Thế giới cũng đã dành tặng cho trẻ em các phường thuộc Chương trình là Nại Hiên Đông, Mân Thái và Thọ Quang một số thiết bị vật tư y tế và nhu yếu phẩm thực hiện phòng chống dịch. Đây là các hoạt động thuộc Dự án “Phục hồi sau Covid-19”, 498 trẻ MVC và 3.294 trẻ bảo trợ và gia đình được hỗ trợ nước sát khuẩn và khẩu trang để đảm bảo an toàn trong phòng dịch; 600 hộ gia đình được hỗ trợ gạo để tăng khả năng chống chịu với ảnh hưởng dịch Covid-19 và 03 trường được hỗ trợ các bồn rửa tay theo tiêu chuẩn phòng dịch… Việc trao tặng những món quà đến tận tay trẻ em trong điều kiện hiện nay đã thể hiện sự quan tâm ưu ái mà các cấp ủy Đảng, chính quyền và của toàn xã hội dành cho trẻ em.

 

Đại diện UBND quận trao quà cho thiếu nhi tại Khu cách ly y tế- Khách sạn Riverside

 

Trước đó, PCT UBND quận Huỳnh Văn Hùng cũng đã có bài phát biểu hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021 do thành phố phát động. Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, PCT UBND quận Huỳnh Văn Hùng cam kết hưởng ứng 05 nội dung cụ thể: 

 

Một là, triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 trên địa bàn quận Sơn Trà, gắn với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

 

Hai là, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em; Nghị định, Chỉ thị của Chính phủ các vấn đề về trẻ em. Đẩy mạnh truyền thông số điện thoại Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và Đường dây nóng hỗ trợ bảo vệ trẻ em 1022 của thành phố để cơ quan, tổ chức, người dân, đặc biệt là trẻ em biết, liên hệ khi có nhu cầu thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em và khi cần sự trợ giúp. Có các hình thức truyền thông cho phụ huynh và trẻ em phù hợp với điều kiện hiện nay.

 

Ba là, kêu gọi, vận động nguồn lực từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân để thực hiện các mục tiêu chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc y tế, vận động nguồn lực tặng quà, học bổng, dụng cụ học tập, ... cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em thuộc hộ gia đình khó khăn, nhất là trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

 

Bốn là, tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em để tạo điều kiện cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan, các hoạt động vui chơi, giải trí, cung cấp, trang bị về kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh và phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19; tạo điều kiện cho trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích; hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước.

 

Năm là, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ trẻ em; công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội, chủ động nắm tình hình, diễn biến hoạt động của tội phạm xâm hại trẻ em và có kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn.

 

Đ/c Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận trao quà thiếu nhi cho một khu vực cách ly y tế tập trung trên địa bàn quận

 

PCT UBND quận Huỳnh Văn Hùng cũng khẳng định, việc phát động cuộc vận động trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức cá nhân bằng tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng hảo tâm của mình hãy chung tay đóng góp tổ chức các hoạt động hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, để mọi trẻ em của thành phố chúng ta sẽ được hưởng những gì tốt đẹp nhất, không chỉ trong Tháng hành động trẻ em mà sẽ là mọi thời điểm trong năm.

 

Trao quà cho các cháu thiếu nhi tại Khu cách ly y tế Trường THCS Hoàng Sa

 

Tại các địa phương, dịp này, cùng với việc trao quà cho trẻ em, chính quyền các cấp cũng đã triển khai kế hoạch nhằm hưởng ứng các nội dung Chương trình hành động do UBND quận Sơn Trà triển khai.

 

Trong đó, tại phường Nại Hiên Đông, địa phương tổ chức phát động tháng hành động với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch với mong muốn nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, gia đình và xã hội trong việc bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; đặc biệt là bảo vệ trẻ em, phòng ngừa trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích, bảo vệ trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19; quan tâm, tạo điều kiện để trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

 

Phường Nại Hiên Đông phát động Tháng hành động vì trẻ em và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhân dịp này, UBND phường đã trao tặng tổng cộng 248 suất quà với tổng trị giá 39 triệu đồng cho cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 09 suất quà trị giá 4.800.000 đồng của thành phố, 33 suất quà trị giá 13.200.000 đồng của quận và 206 suất quà trị giá 21.000.000 đồng của phường. Bên cạnh đó, UBND phường cũng đã phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tặng quà cho 1.030 trẻ đại diện tại 08 khu dân cư mục tiêu với trị giá 20.600.000 đồng.

 

Các cháu thiếu nhi trong khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Hai Bà Trưng được nhận quà 1/6

Kim Dung

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT