Tìm kiếm
 

Ấm áp tình người
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 03/06/2021 Lượt xem: 8

Cháu H.K.N 7 tuổi (phường An Hải Đông) là BN 3876, đã được công bố điều trị khỏi bệnh vào ngày 31/5/2021. Tuy nhiên khi trở về nhà, cháu chỉ có 1 mình, vì mẹ là F0 đang điều trị, bố F1 đang cách ly, Bà nội, cô, chú, ... cũng là F0 và F1 đang điều trị và cách ly.

 

Ảnh: Cháu H.K.N nhận Quyết định ra viện và trở về địa phương

 

Ngay khi tiếp nhận thông tin cụ thể về trường hợp của cháu N. và có sự  trao đổi với gia đình, địa phương đã cho tổng dọn vệ sinh nhà cửa để đón cháu về; phân công Đoàn phường theo dõi, giúp đỡ và đã cử 1 tình nguyện viên là bạn Trần Thị Phương Ánh - Bí thư chi đoàn An cư 3, An Hải Đông (cũng là khu vực nhà của cháu) đến ở cùng để động viên, hướng dẫn và chăm sóc bé trong thời gian cách ly tại nhà, chờ người thân trở về.

 

Đoàn viên thanh niên phường An Hải Đông dọn dẹp nhà cửa để đón cháu H.K.N về nhà

 

Anh Nguyễn Bích Hổ, Bí thư Đoàn phường An Hải Đông cho biết: “Nhằm hỗ trợ và chăm sóc bé một cách tốt nhất, các anh chị trong BCH Đoàn cùng với bạn Ánh đã lên thời gian biểu sinh hoạt hàng ngày để bé thực hiện; trong đó đảm bảo thời gian ngủ, nghỉ, vui chơi, sinh hoạt cũng như là kết nối với các thành viên gia đình thông qua mạng xã hội cho bé. Và điều đáng quý là bé hợp tác rất tốt, chăm, ngoan, biết vâng lời và rất tự lực”.

 

Thời gian biểu của cháu học tập mỗi ngày của bé

 

Được biết, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, cháu N. là trường hợp được quan tâm đặc biệt. Ngoài phần quà của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận phường, cháu còn nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm như Hội Từ thiện, giáo viên dạy tiếng Anh…, trong đó các cô chú Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên phường đã tặng bé phần quà trị giá 600 ngàn đồng.

 

Những việc làm cụ thể của phường An Hải Đông, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên phường đối với cháu H.K.N cùng gia đình, và rất nhiều các trường hợp khác thời gian qua, không những thể hiện rõ nhất sự ấm áp tình người, mà còn là minh chứng cụ thể cho khẩu hiệu hành động “Không để ai bị bỏ lại phía sau” mà Đảng, Nhà nước và cả cộng đồng chúng ta đang cùng chung sức, chung lòng chiến đấu với đại dịch Covid -19.

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT