Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 08/06/2021 Lượt xem: 16

Ngày 07 tháng 6 năm 2021, Ủy ban Nhân dân quận Sơn Trà ban hành Công văn số 1503/UBND-PLĐTBXH về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch. Theo đó, Chủ tịch UBND quận đề nghị các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể quận và UBND 7 phường triển khai thực hiện một số nội dung sau:

 

- Triển khai các biện pháp bảo vệ trẻ em trong dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho trẻ em cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt quan tâm phòng, chống nguy cơ xâm hại, tai nạn, thương tích trẻ em, phòng ngừa sang chấn và hỗ trợ ổn định tâm lý cho trẻ em.

 

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở, mạng xã hội và phân phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền đến các địa bàn giãn cách, cơ sở cách ly các nội dung hướng dẫn về bảo vệ, chăm sóc, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em trong đại dịch COVID-19.

 

- Liên hệ với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111) để được hướng dẫn, tư vấn về: an toàn cho trẻ em; chăm sóc, ổn định tâm lý, phòng ngừa, phát hiện sớm và xử lý những sang chấn tâm lý của trẻ em trong bối cảnh cách ly, giãn cách xã hội; hỗ trợ, can thiệp, xử lý khẩn cấp về bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em.

 

- Theo dõi, cập nhập tình hình trẻ em ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID19; khi có các vấn đề phát sinh hoặc khẩn cấp liên quan đến trẻ em, cần chủ động xử lý theo thẩm quyền; đồng thời thông tin về UBND quận qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận để phối hợp, hỗ trợ kịp thời và báo cáo thành phố theo quy định.

Nhân Văn

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT