Tìm kiếm
 

“Trân trọng và biết ơn!”
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 09/06/2021 Lượt xem: 7

Đây là tình cảm mà V.T.T.A - một bạn F1 (phường Thọ Quang) viết trước khi rời khỏi nơi mà bạn ấy tự nhiên bị bắt buộc phải đến ở trong vòng 21 ngày qua (từ ngày 18/5 đến ngày 07/6): Khách sạn Reverside Sơn Trà - một trong 15 điểm cách ly y tế tập trung để phòng chống dịch Covid- 19 của quận Sơn Trà.

 

Bức thư cảm ơn của ban V.T.T.A

 

Vâng! “TRÂN TRỌNG VÀ BIẾT ƠN”, chứ không chỉ là lời cảm ơn đơn thuần, bởi hơn ai hết, bạn ấy hiểu được những hy sinh (có thể và không thể cân đo đong đếm được) mà bao người dành cho bạn, và cho những trường hợp giống bạn; sự hy sinh của riêng từng cá nhân, của từng tập thể, tổ chức và của cả hệ thống chính trị để giúp cho bạn hoàn toàn yên tâm chấp hành việc cách ly để loại trừ khả năng lây lan Covid -19 trong cộng đồng.

 

Chỉ trong vòng hơn 01 tháng, từ ngày  03/5 (ngày bắt đầu phát hiện ca F0 đầu tiên) đến ngày 07/6, trên địa bàn quận Sơn Trà có 48 trường hợp dương tính (+) với Sar-CoV-2; trong đó, hiện đã có 19 trường hợp đã khỏi bệnh và 29 trường hợp đang được điều trị. Liên quan đến 48 ca F0 này, quận cũng đồng thời thực hiện cách ly tập trung đối với 1.167 F1 và cách ly tại nhà theo dõi y tế đối với 2.963 F2. Những con số khá đơn giản, ko có gì nổi bật nhưng thực ra chứa đựng nội hàm cực lớn về những nỗ lực và sự quyết liệt, khẩn trương mà cả hệ thống chính trị từ thành phố đến phường, của doanh nghiệp, khu dân cư, của người dân và của cả cộng đồng xoay quanh những con số đó.

 

Một trong các điểm cách ly y tế phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn quận

 

24 khu dân cư, 01 khu chung cư phải áp dụng thực hiện lệnh phong tỏa cách ly y tế; cả 01 khu công nghiệp phải tạm dừng hoạt động để thực hiện phong tỏa tạm thời; 13 rồi 15 cơ sở trường học, khách sạn… được gấp rút sửa soạn làm điểm cách ly tập trung của quận. Hàng ngàn, thậm chí lúc cao điểm lên đến gần 10.000 người được lấy mẫu xét nghiệm loại trừ Covid -19 chỉ trong 1 đêm; 03 chiếc xe chuyên dụng của binh chủng hóa học Quân khu 5 tiến hành xử lý khử khuẩn… Đó là chưa kể đến lực lượng cán bộ, chiến sĩ y tế, công an, quân sự, biên phòng, dân quân, bảo vệ dân phố, đoàn viên thanh niên, hội viên Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh; của CBCCVC-NLĐ các cơ quan, đơn vị thuộc quận; các tình nguyện viên trong và ngoài địa bàn; các mạnh thường quân… tham gia vào tất cả các công việc từ tuyến đầu trực tiếp cho đến các công việc tưởng chừng không liên quan…để phòng, chống dịch Covid- 19, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

 

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2

 

Hôm nay, bạn ấy đã được về nhà vì sự cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt việc cách ly tập trung trong khoảng thời gian dài 21 ngày qua. Và bạn vẫn sẽ tiếp tục tự thực hiện các biện pháp phòng chống Covid -19 trong thời gian tới. Thành phố và quận cũng vậy. Từ 0h ngày 09/6, một số dịch vụ, hoạt động được thực hiện trở lại sau khoảng thời gian phải tạm dừng. Nhưng, mỗi hoạt động, một dịch vụ hay nói cách khác là mỗi người chúng ta khi thực hiện hay sử dụng dịch vụ, hoạt động đó trong lúc này, đều phải tuân thủ các điều kiện cơ bản về phòng chống dịch, như khuyến cáo của ngành y và các lực lượng chức năng đưa ra.

Có như vậy, sự TRÂN TRỌNG VÀ LÒNG BIẾT ƠN mới thực sự có ý nghĩa; để CUỘC SỐNG bình thường SỚM tiếp tục hồi sinh!

 

Đà Nẵng quyết thắng đại dịch Covid- 19

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT