Tìm kiếm
 

Đại hội đại biểu Phụ nữ Công an quận Sơn Trà nhiệm kì 2021 – 2026
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 09/06/2021 Lượt xem: 36

Chiều ngày 08/7, Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2021 - 2026 với sự tham dự của 40 đại biểu. Về dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ Công an thành phố; Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà; bà Trần Thị Phương Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà.

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho biết, tổng số hội viên phụ nữ Công an quận là 57 chị, trong đó có 45 hội viên là cán bộ. Trong 5 năm qua, dù ở lĩnh vực công tác nào, phụ nữ công an quận Sơn Trà luôn thể hiện vai trò, khả năng, sức sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác. Trong 5 năm, Hội đã vận động cán bộ chiến sĩ, hội viên tự nguyện đóng góp được gần 1 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, dân vận, từ thiện, mà đối tượng hướng đến chủ yếu là phụ nữ nghèo và trẻ em bất hạnh. Hội đã xây dựng được 6 công trình “San sẻ yêu thương”, “Nồi cháo yêu thương”, “Nuôi heo đất vì người nghèo”, “Góp vốn giúp nhau phát triển kinh tế”. Phối hợp thực hiện công trình “Đồng hành cùng con đồng đội” với 2 trường hợp là con của đồng đội đến lúc trưởng thành. Công tác nhân rộng các gương điển hình tiên tiến được thực hiện có hiệu quả. Với những kết quả đạt được, trong 5 năm qua, đã có 8 lượt hội viên phụ nữ Công an quận được Hội phụ nữ cấp trên tặng giấy khen, 25 lượt cá nhân được Bộ Công an, Công an thành phố và các cấp Hội tặng Bằng khen, giấy khen…

 

Quan cảnh tại Đại hội

 

Về 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, Hội Phụ nữ Công an quận đã tổ chức cho 100% cán bộ hội viên cam kết thực hiện các cuộc vận động liên quan đến ngành và các phong trào thi đua của Hội theo chủ điểm hằng năm. Trong đại dịch Covid-19, Hội cũng đã tổ chức được nhiều đợt tặng quà, nhu yếu phẩm cho trẻ em nghèo, phụ nữ khuyết tật… tại địa phương và các vùng lân cận, với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đánh giá về những đóng góp của cán bộ nữ công an trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành, Thượng tá Phan Minh Mẫn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Sơn Trà khẳng định: Trong những năm qua nhiều cán bộ công an nữ đã thể hiện rõ vai trò, uy tín và năng lực công tác của mình, được lãnh đạo Công an thành phố ghi nhận và giao cho nhiều vị trí công tác quan trọng.

 

Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ của Hội Phụ nữ Công an quận trong 5 năm qua, bà Trần Thị phương Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà khẳng định, các phong trào của phụ nữ Công an quận đã góp phần thực hiện có chất lượng phong trào chung của phụ nữ quận Sơn Trà, vừa gắn với phong trào chung của Hội, vừa mang nét riêng của ngành, tạo màu sắc riêng nhưng đều rất hiệu quả.

 

Đại hội cũng đã nghiêm túc thảo luận, thống nhất 05 nhóm chỉ tiêu chủ yếu trong thực hiện các phong trào thi đua; 07 nhóm chỉ tiêu chủ yếu trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đại hội cũng thống nhất cao bầu Ban Chấp hành Hội khóa VI với 5 thành viên, trong đó, bà Đoàn Thị Hoàng Giang được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà nhiệm kì 2021 – 2026. Đại hội cũng bầu 02 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Phụ nữ quận Sơn Trà lần thứ VI, nhiệm kì 2021 - 2026.

                                                               Bùi Hường - Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT