Tìm kiếm
 

UBND phường Thọ Quang phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép”
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 14/06/2021 Lượt xem: 20

Sáng ngày 11/6/2021, UBND phường Thọ Quang phối hợp Đồn Biên phòng Sơn Trà tổ chức phát động Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới biển. Tham dự chỉ đạo, theo dõi hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng; đồng chí Hoàng Công Thanh - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà.

 

Đại diện Đồn Biên phòng Sơn Trà và UBND phường Thọ Quang ký cam kết công tác phối hợp

 

Tại Hội nghị, địa phương đã phát động 5 nội dung chính của phong trào về phát huy vai trò các ban công tác mặt trận, cán bộ nòng cốt và sự tham gia trách nhiệm của từng người dân trong thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống xuất nhập cảnh trái phép qua đường biên giới biển trên địa bàn phường Thọ Quang, gồm:

 

1. Chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch covid-19 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; các chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố về tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm khống chế, kiểm soát và dập dịch, không để lây lan, bùng phát mạnh trong cộng đồng.

 

2. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Cấp uỷ, Ban Công tác mặt trận khu dân cư, các chi, hội đoàn thể ở khu dân cư trong việc vận động Nhân dân thực hiện nghiêm quy định của chính quyền các cấp và các ngành chức năng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường tuyên truyền vận động người dân với thông điệp “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trên mặt trận chống dịch”, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, cộng đồng, thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế; thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh, góp phần phát hiện truy vết các đối tượng F1, F2, F3 khi có ca bệnh mới phát sinh; tự giác khai báo y tế nếu đã đến vùng dịch hoặc có tiếp xúc, nghi ngờ có tiếp xúc với các ca bệnh; nếu có triệu chứng bất thường như: Sốt, ho, đau rát họng, mất vị giác… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất, khám, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định của ngành y tế.

 

3. Tích cực tham gia các hoạt động của các Tổ phòng chống Covid-19 ở cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kịp thời phát hiện các trường hợp người đi, đến từ vùng dịch liên quan đến các ca bệnh và ổ dịch để báo cáo với chính quyền và các ngành chức năng có biện pháp xử lý. Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định đảm bảo phòng, chống dịch tại khu dân cư, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, đặc biệt các cơ sở y tế, trường học, khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ,... Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; theo dõi, phát hiện, kiến nghị xử lý kịp thời các thông tin thất thiệt, gây tâm lý hoang mang, dao động ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

 

4. Khi phát hiện người nhập cảnh trái phép, người ở vùng dịch, người lạ vào địa bàn hoặc người trốn khỏi khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa kịp thời báo cáo ngay cho tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ đồn Biên phòng và chính quyền địa phương; không bao che, tiếp tay cho các hành vi nhập cảnh trái phép, ở vùng dịch về không khai báo hoặc trốn khỏi khu cách ly, khu vực phong tỏa.

 

5. Chủ tàu/ thuyền trưởng tàu cá, tàu vận tải biển khi đi khai thác hải sản, vận chuyển hàng hóa trên biển tuyệt đối không chở người trốn khỏi vùng dịch hoặc chở người từ vùng dịch vào địa bàn thành phố.

 

Các đơn vị ký cam kết Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”.

Linh Vũ

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT