Tìm kiếm
 

Hội nghị lần thứ năm BCH Đảng bộ quận: “Không bao giờ nói không với khó, không bao giờ nói có mà không làm!”
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 07/07/2021 Lượt xem: 43

Sáng ngày 06/7, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà đã diễn ra Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Trần Thắng Lợi - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và Hoàng Sơn Trà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đồng chủ trì Hội nghị.

 

Thường trực Quận ủy chủ trì Hội nghị

 

Hội nghị nhằm sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4- NQ/TW về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đồng thời đánh giá tình hình các mặt công tác 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

 

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy ghi nhận những kết quả bước đầu mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quận Sơn Trà đã nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa chủ động quyết liệt phòng, chống dịch; không để dịch lây lan; có biện pháp thích ứng chung sống an toàn với dịch; đồng thời duy trì phát triển các hoạt động KT-XH, đảm bảo an sinh xã hội và QP-AN trên địa bàn quận. Một trong những điểm sáng được Trưởng Ban Dân vận Thành ủy nhắc đến, đó là kết quả công tác thu ngân sách. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nhất là đối với ngành du lịch, dịch vụ, nhưng toàn quận cũng đã nỗ lực thực hiện tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 324 tỷ đồng, đạt 74,4% kế hoạch được giao; chi ngân sách gần 288,4 tỷ đồng, đạt 56,7%. 

 

Đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh - Trưởng ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Tuy nhiên, trong nhiệm vụ thời gian đến, theo đồng chí Trưởng ban Dân vận Thành ủy, ngoài những nội dung theo kế hoạch đã đề ra thì hệ thống chính trị của quận cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm. Trong đó, trước hết là BCH Đảng bộ quận cần tiếp tục kiên quyết, kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), xem đây vừa là giải pháp cấp bách trước mắt, vừa là cơ bản lâu dài; cần gắn việc thực hiện Nghị quyết với các nhiệm vụ chính trị của quận, nhất là Nghị quyết Đại hội thành phố lần thứ 22 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020-205).

 

Đồng chí Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà cũng đã phát biểu làm rõ hơn những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021, trong đó trước mắt và quan trọng nhất vẫn là công tác phòng chống dịch Covid -19; việc người từ các địa phương khác, nhất là khu vực có dịch muốn trở về Đà Nẵng, về Sơn Trà hiện đang rất phức tạp, do vậy vai trò của Tổ phòng, chống Covid cộng đồng phải được đặc biệt coi trọng và phát huy; một số kế hoạch, hoạt động nhằm xây dựng và phát tiển quận nhà, nhất là hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận cần được tập trung hoàn thành công tác chuẩn bị; công tác quy hoạch, quản lý đô thị, giải tỏa mặt bằng, giải ngân vốn các dự án đầu tư công…, đặc biệt là các công trình trọng điểm cần được khẩn trương thực hiện. Liên quan đến công tác này, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà cho biết: “Tại cuộc họp mới được tổ chức mới đây, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã tuyên dương, khen thưởng cho quận Sơn Trà về kết quả công tác giải phóng mặt bằng đối với một số dự án trọng điểm vốn bị ách tắc lâu nay; trong đó có cả dự án vượt trước tiến độ như Dự án Khu công trìnhh công cộng ở phía Đông Bắc cầu sông Hàn. Qua đây cũng có thể thấy, nếu chúng ta có quyết tâm thì chúng ta sẽ làm được hết”. Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà cũng đặc biệt nhấn mạnh đến các mặt công tác liên quan đến việc thực hiện Chính quyền đô thị; đến lĩnh vực giáo dục; tiến độ xử lý việc giải phóng, mở lại lối thoát hiểm trong các khu dân cư tại các phường hiện nay…

 

Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà phát biểu tại Hội nghị

 

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Dân vận Thành ủy, các ý kiến phát biểu bổ sung của các đồng chí trong BCH Đảng bộ, nhất là của đồng chí Hoàng Sơn Trà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch CT UBND quận, trong phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy Trần Thắng Lợi nhấn mạnh những nội dung, nhiệm vụ cơ bản trong công tác xây dựng Đảng, trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), song song với quyết liệt chỉ đạo công tác phòng chống dịch, trong phát triển kinh tế- xã hội; tiếp tục tăng cường quản lý về quy hoạch, đô thị, xây dựng; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản và mở rộng các tuyến đường dưới 4m; tiếp tục xây dựng công viên, vườn dạo đã được quy hoạch trên địa bàn…

 

Đồng chí Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy phát biểu Kết luận Hội nghị.

 

Đặc biệt, việc thực hiện thí điểm mô hình Chính quyền Đô thị đang đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi mới đối với đội ngũ cán bộ chủ chốt cũng như CBCCVC từ quận đến phường…, đồng chí Bí thư Quận ủy Trần Thắng Lợi nhấn mạnh: “Tôi đặc biệt lưu ý đến vấn đề trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, của Chủ tịch UBND các phường. Rõ ràng trong thời gian tới, trách nhiệm của chúng ta sẽ là khác, vai trò rất là lớn. Do vây, chúng ta phải “không bao giờ nói không với khó, không bao giờ nói có mà không làm”. Đề nghị tất cả chúng ta phải quán triệt và thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần quyết liệt đó”.

Kim Dung

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT