Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà thiết thực tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 21/07/2021 Lượt xem: 66

Sáng ngày 20/7, đồng chí Trần Thắng Lợi - TUV, Bí thư Quận ủy Sơn Trà đã đến thăm gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo quận; AHLLVT Nguyễn Hòa (phường Nại Hiên Đông) và Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Mười (phường An Hải Đông). Tham gia Đoàn còn có lãnh đạo Văn phòng Quận ủy và Phòng LĐ-TB&XH quận.

 

Trao đổi, thăm hỏi thân nhân của đồng chí Nguyễn Đình Trọng - nguyên Phó Bí thư Khu Đông

 

Theo đó, đồng chí Bí thư đã đến tại nhà riêng trao gửi món quà nhỏ cho thân nhân của các đồng chí Nguyễn Đình Trọng, nguyên Phó Bí thư Khu Đông và Nguyễn Hữu Nì (Năm Thông) - nguyên Bí thư Quận ủy Quận 3; thăm, tặng quà và trao đổi ân cần với AHLLVT Nguyễn Hòa (phường Nại Hiên Đông) và BMVNAH Nguyễn Thị Mười (phường An Hải Đông).

 

Lãnh đạo quận và phường An Hải Đông tặng quà tri ân cho Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Mười

 

Cùng với việc bày tỏ lòng biết ơn chân thành với những đóng góp và sự hy sinh to lớn mà các đồng chí nguyên lãnh đạo quận, AHLLVT, BMVNAH đã dành cho sự nghiệp đấu tranh, xây dựng đất nước, đồng chí Bí thư Quận ủy cũng mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, là điểm tựa vững chắc để thế hệ cán bộ, con cháu tiếp tục phát triển thành quả cách mạng mà các thế hệ cha ông đã dành được.

 

Lãnh đạo quận và phường Nại Hiên Đông tặng quà và trao đổi ân cần với Anh hùng LLVT Nguyễn Hòa

 

Đại diện các gia đình đều bày tỏ sự cảm kích đối với sự quan tâm của lãnh đạo quận, nhất là trong bối cảnh phức tạp do dịch bệnh gây ra như hiện nay, qua đó bày tỏ quyết tâm tiếp tục sát cánh cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục trở lại nếp sống sinh hoạt đời thường, chung tay xây dựng và phát triển đời sống kinh tế - xã hội.

 

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, nên các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7) năm nay sẽ được quận Sơn Trà rút gọn; tập trung chủ yếu việc lãnh đạo từ quận đến phường sẽ đến thăm và tặng quà tại gia đình các đối tượng chính sách tiêu biểu; viếng và thắp hương tại các Nghĩa trang Liệt sĩ, Đài Tưởng niệm… Trong đó, riêng lãnh đạo chủ chốt của quận sẽ lập thành 7 đoàn đến thăm, tặng quà tại nhà 27 đối tượng chính sách tiêu biểu, là thân nhân 08 đồng chí nguyên lãnh đạo quận qua các thời kỳ, 07 Anh hùng LLVT, 07 Thương binh ¼; 05 Bà mẹ VNAH trong và ngoài địa bàn quận; thăm tặng quà Trung tâm Phụng dưỡng Người có công cách mạng thành phố…

 

Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm này, từ đầu năm đến nay, quận đã tập trung hỗ trợ xây mới và sửa chữa 64 nhà của gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động trong kháng chiến.... theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.  Trong đó, đã hoàn thành 18/18 nhà xây mới (đang trong giai đoạn hoàn thiện) và 46 nhà sửa chữa, vượt kế hoạch đầu năm đề ra (62 nhà), với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/ hộ xây mới; 20 triệu đồng/nhà sửa chữa. Hiện, quận cũng đang tiếp tục hỗ trợ 5 nhà, phấn đấu hỗ trợ 69 nhà trong năm nay với tổng kinh phí hơn 2,2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của quận, các phường và thành phố hỗ trợ thêm.

 

Bà Huỳnh Thị Xàng (NCCCM) cùng cán bộ phụ trách LĐ-TBXH phường An Hải Đông bên trong căn nhà vừa được hỗ trợ xây dựng mới

Kim Dung - Quang Học

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT