Tìm kiếm
 

Quận đoàn Sơn Trà triển khai mô hình “Chúng con luôn bên Mẹ” và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 27/07/2021 Lượt xem: 33

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Ban Thường vụ Quận đoàn Sơn Trà triển khai thực hiện Mô hình “Chúng con luôn bên Mẹ”, với các phần việc thăm hỏi, dọn dẹp nhà cửa, bàn thờ, nấu cơm, ăn cơm cùng mẹ và các hoạt động hỗ trợ khác tại nhà các mẹ VNAH từ tháng 7/2021 đến tháng 12/2023.

 

Theo đó, vào chiều ngày 23/7, Quận đoàn Sơn Trà đã đến thăm và tặng 01 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Hơn. Hiện mẹ đang sống cùng con trai tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

 

Tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Hơn

 

Cũng trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận Sơn Trà cũng đã tổ chức các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, dâng hương các Đài tưởng niệm Liệt sỹ, tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, các hội viên Cựu TNXP là thương, bệnh binh…. Cụ thể:

 

Đoàn phường Nại Hiên Đông đã trao 01 xuất quà trị giá 300.000đ cho hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; tham mưu cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBTM phường hỗ trợ 07 xuất quà trị giá 2.100.000 cho các hội viên TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

 

Nại Hiên Đông hỗ trợ các phần quà cho hội viên TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

 

Đoàn thanh niên phường Mân Thái đã đến thăm và tặng sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng cho cô Trần Thị Ba - người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; tổ chức dọn vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm Liệt sĩ của địa phương.

 

Đoàn phường Mân Thái dọn vệ sinh Đài tưởng niệm Liệt sĩ

 

Đoàn thanh niên phường An Hải Đông đã đến thăm, dọn vệ sinh, thắp hương cho Liệt sỹ Trần Sỹ Quý và tặng quà cho bạn Trần Thị Phương Ánh (con Liệt sỹ Trần Sỹ Quý); thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cô Hồ Thị Đã (Cựu TNXP, Thương binh 4/4).

 

Đoàn phường An hải Đông thăm, tặng quà cho cô Hồ Thị Đã

 

Đoàn thanh niên phường An Hải Tây đã đến thăm bà Nguyễn Thị Sáo - người hoạt động cách mạng 2 lần chống Mỹ và chống Pháp; tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ trên địa bàn phường.

 

Đoàn phường An Hải Tây dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ địa phương

 

Đoàn phường Phước Mỹ phối hợp với Chi đoàn XDLL Công an Thành phố Đà Nẵng thắp hương, thăm hỏi và tặng quà cho hộ bà Đinh Thị Đi - vợ liệt sỹ Nguyễn Khải có hoàn cảnh khó khăn, và hộ bà Mai Thị Hồng - Thương binh 4/4,  mỗi suất quà trị giá 1.000.000đ.

 

Thăm hỏi và tặng quà cho bà Đinh Thị Đi - vợ liệt sỹ Nguyễn Khải

 

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được độc lập, tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh, mất mát của các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng; đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ VNAH. Bởi vậy, tri ân những cống hiến của các thế hệ cha anh đi trước và thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của đoàn viên, thanh niên quận Sơn Trà, qua đó giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào dân tộc, khơi dậy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, từ đó ra sức phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Kim Ngọc

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT