Tìm kiếm
 

Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2021) Công an Sơn Trà: Triệu trái tim một ý chí!
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 20/08/2021 Lượt xem: 97

Cuộc chiến với đại dịch Covid -19 tại thành phố Đà Nẵng và quận Sơn Trà đang bước vào giai đoạn quan trọng, đòi hỏi phải có nhiều giải pháp quyết liệt, triệt để hơn để khống chế sự lây lan của đại dịch trong thời gian sớm nhất. Trên tinh thần đó, ngay sau ban hành Chỉ thị số 05, UBND thành phố tiếp tục ban hành Quyết định số 2788, trong đó có giải pháp mạnh nhất là tạm dừng mọi hoạt động trên địa bàn thành phố trong gian 7 ngày (từ 08h ngày 16-/ đến 08h ngày 23/8/2021). Trong thời gian này, chỉ còn các lực lượng tuyến đầu như Công an, y tế… và một số lực lượng chức năng liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống dịch và phục vụ nhu cầu thiết yếu về lương thực, thực phẩm, khám chữa bệnh… của người dân được thực thi nhiệm vụ.

 

Lực lượng Công an làm nòng cốt tại các chốt trực phòng chống dịch Covid- 19

 

 

Ngày 16/8, Công an Quận Sơn Trà tổ chức lễ xuất quân thực hiện 7 ngày cao điểm tăng cường các biện pháp mạnh phòng, chống dịch Covid -19 theo Quyết định 2788 của UBND thành phố Đà Nẵng. Mục tiêu cao nhất được đặt ra là: Cơ bản khống chế được dịch trong 7 ngày này.

 

Theo đó, được sự tăng cường của Công an thành phố với 147 CBCS, Công an quận đã thành lập 10 chốt cứng và 29 chốt mềm (chưa kể hơn 600 chốt tại các khu dân cư) trên toàn địa bàn quận. Lực lượng Công an từ quận đến phường đã phát huy vai trò xung kích với phương châm: “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch - Vì sự bình yên và sức khỏe của người dân”, đã không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Tại mỗi chốt, ngoài lực lượng Công an phụ trách chính (tổ trưởng), còn có sự tham gia của lực lượng Quân sự, Biên phòng, Dân phòng, Dân quân, được chia ca làm việc đảm bảo trực 24/24 giờ.

 

Có thể thấy, không riêng thời gian cao điểm 7 ngày này mà ngay từ đầu khi dịch bùng phát trở lại, toàn lực lượng Công an quận đã được quán triệt và tập trung nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa tham gia phòng, chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự, thực sự là một trong những mũi xung kích trên tuyến đầu chống dịch tại dịa phương. “Mặc dù khó khăn, vất vả, song tôi rất vinh dự khi được tcùng chung tay góp sức vào cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid -19. Và với tư cách là người cán bộ chiến sĩ CAND, tôi luôn chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng đội; đồng thời nỗ lực hết mình hoàn thành mọi công việc mà lãnh đạo phân công” - Đại úy Ngô Công Vinh, cán bộ Đội điều tra Công an quận Sơn Trà, đang làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát Võ Nguyên Giáp- Nguyễn Văn Thoại cho biết.

 

Đại úy Ngô Công Vinh tại Chốt kiểm soát Võ Nguyên Giáp- Nguyễn Văn Thoại

 

Song song với việc tập trung tham gia chống dịch, toàn lực lượng còn tích cực với các hoạt động tình nghĩa, chia sẻ khó khăn với người dân, động viên đồng đội và các lực lượng ở những “điểm nóng”. Đại úy Lê Thị Hải Quỳnh - Phó Trưởng Công an phường Phước Mỹ cho biết, anh em trong đơn vị đã liên hệ và thu gom được 2-4 tấn rau xanh của bà còn nông dân Quảng Nam, rồi sắp xếp từ 4,5 giờ sáng để điều khiển phương tiện đến vùng giáp ranh QN-ĐN để giao nhận, kịp thời hỗ trợ cho người dân vùng phong tỏa cách ly y tế phường nhà. “Việc làm này vừa giải quyết đầu ra của nông dân Quảng Nam nhưng đồng thời cũng đã giải quyết một phần khó khăn cho người dân vùng cách ly y tế” - Đại úy Quỳnh nhấn mạnh.

 

Công an phường Nại Hiên Đông hỗ trợ trao quà cho bà con nhân dân địa phương trong thời gian thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch

 

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an quận Sơn Trà, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố khẳng định: “Hơn bao giờ hết trong lúc này, lực lượng Công an thành phố nói chung, Công an Sơn Trà nói riêng cũng xác định trách nhiệm của mình trước Đảng, trước Dân, và đặc biệt là trước cấp ủy, chính quyền sở tại trong mối liện hệ công tác, phối hợp làm sao đó để mà góp phần ngăn chặn được tình hình dịch bệnh, không lây lan  để sớm khôi phục lại dời sống, công ăn việc làm cho người dân, đảm bảo tình hình ANCT -TTATXH trên địa bàn”.

 

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố  thăm, tặng quà cho 01 chốt trực tại phường Nại Hiên Đông

 

Với phương châm “kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sĩ CAND, triệu trái tim một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, CBCS lực lượng CAND thành phố Đà Nẵng và quận Sơn Trà nói riêng, cả nước nói chung đang nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết nhất trí, nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19.

 

Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà trao Thư của Giám đốc Công an Thành phố cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt trực

 

Họ đã và đang tiếp tục nỗ lực xứng đáng với tên gọi: Công an nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ, trở thành Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.

Kim Dung - Quang Học

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT