Tìm kiếm
 

Phòng giao dịch NHCSXH quận Sơn Trà: Tập huấn nghiệp vụ tín dụng cho Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn qua video và khảo sát trực tuyến
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 31/08/2021 Lượt xem: 194

Phòng giao dịch NHCSXH quận Sơn Trà vừa triển khai đợt tập huấn nghiệp vụ tín dụng bằng hình thức tập huấn qua video và khảo sát trực tuyến. Việc sử dụng video tập huấn và khảo sát trực tuyến đã giúp BQL các tổ TK&VV(tổ trưởng và tổ phó) đều có thể tham gia tập huấn, thuận lợi về thời gian, ghi chép, thu âm và phát lại các nội dung tập huấn mà vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND thành phố về phòng, chống dịch.

 

 

Nội dung tập huấn tập trung phổ biến các chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện tại Ngân hàng CSXH quận Sơn Trà; Hướng dẫn nghiệp vụ BQL tổ TK&VV, các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV; đồng thời chú trọng phân tích những tồn tại, hạn chế trong hoạt động tín dụng chính sách và đề ra những giải pháp để thực hiện trong thời gian tới. Thông qua video tập huấn và khảo sát trực tuyến, các học viên đã hiển rõ hơn nữa về nhiệm vụ được ủy nhiệm của BQL tổ TK&VV, hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng làm việc của BQL tổ TK&VV. Đây là cơ sở để hy vọng trong thời gian tới chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn quận sẽ được nâng lên.

 

Để đánh giá mức độ tiếp thu của BQL tổ TK&VV, phòng giao dịch NHCSXH quận Sơn Trà đã triển khai khảo sát trực tuyến. Đến nay, đã có 323/468 tổ trưởng, tổ phó tổ TK&VV tham gia.

 

Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song tính đến ngày 31/7/2021, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội quận Sơn Trà đã triển khai cho vay 13 chương trình tín dụng trên địa bàn, với tổng dư nợ đạt 423,63 tỷ đồng/234 Tổ TK&VV/10.015 hộ vay vốn. Doanh số cho vay 7 tháng đầu năm 2021 đạt gần 111.741 tỷ đồng với 2.318 khách hàng được vay vốn, góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đặc biệt đã hỗ trợ kịp thời vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong việc khắc phục sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Duy Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT