Tìm kiếm
 

Học sinh Sơn trà dự lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 06/09/2021 Lượt xem: 40

07 giờ ngày 05/9, trên 20 ngàn học sinh của quận Sơn Trà đã bắt đầu theo dõi chương trình Phát thanh trực tiếp “Chào năm học mới” trên Ti vi và dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022. Đây là năm thứ hai, học sinh Sơn Trà cũng với hàng chục ngàn học sinh Đà Nẵng tham dự lễ khai giảng theo cách đặc biệt này do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Học sinh Trường TH Ngô Gia Tự dự Lễ Khai giảng năm học mới

 

Theo kế hoạch, ngay sau chương trình Tọa đàm Chào năm học mới phát trên sóng của DannangTV, học sinh  tham dự lễ khai giảng của trường mình qua các nhóm/Group của lớp. Là hình thức trực tuyến, nên chương trình được tinh gọn. Tuy nhiên, vẫn có tiếng trống khai trường, học sinh nghe đọc Thư của Chủ tịch nước, lời phát biểu ngắn gọn đầu năm học mới của Hiệu trưởng nhà trường. Các trường học cũng giới thiệu khuôn viên trường học, cơ cấu lớp, sơ đồ lớp, giáo viên chủ nhiệm, nội quy chung của nhà trường… Một số giáo viên chủ nhiệm cũng đã kì công chuẩn bị buổi gặp đầu năm của học sinh thêm vui nhộn bằng các trò chơi… Tất nhiên, đều là online.

 

Theo dõi Lễ Khai giảng rất nghiêm túc

 

Cậu học trò Phạm Đình Anh Tú, học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Văn Cừ cho biết, năm ngoái là năm học cuối cấp tại trường tiểu học Ngô Gia Tự, em cũng không được dự lễ khai giảng và bế giảng. Năm nay là năm đầu tiên của bậc THCS nhưng em vẫn phải dự lễ Khai giảng trực tuyến. Em hy vọng dịch Covid-19 nhanh qua để được đến trường vì “em hóng gặp thầy cô, bạn bè mới lắm”.

 

Thư Chúc mừng năm học mới của Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ

 

Ngày 5-9, ngày đầu tiên của năm học 2021 - 2022, thay vì cờ hoa rợp sân trường, nhiều trường học trên địa bàn quận vẫn đang tạm thời được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung những người liên quan đến các ca bệnh Covid-19; có trường được sử dụng làm chợ tạm; có trường học nằm trong “vùng đỏ”, cổng trường đóng, thỉnh thoảng làm nơi tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2… Thầy và trò tại Sơn Trà, đã quen với tình hình, thế nên, dù không thể đến trường, vẫn rất hào hứng để đón năm học mới theo cách đặc biệt như thế!

                                                               Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT