Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 08/09/2021 Lượt xem: 12

Ban Tuyên giáo Quận ủy vừa ban hành Công văn số 63-CV/BTGQU về việc đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Theo đó, đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:

 

Thứ nhất, đẩy mạnh thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh với quan điểm thống nhất “chống dịch như chống giặc”; “lấy xã, phường là pháo đài, người dân là chiến sĩ, nhân dân vừa là trung tâm phục vụ, vừa là chủ thể thực hiện” theo các nội dung chỉ đạo từ Trung ương đến các địa phương, nhằm tăng sự chủ động, ý thức, trách nhiệm để mỗi người dân phải là chiến sĩ thật sự trên mặt trận phòng, chống dịch.

 

Thứ hai, tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện quyết liệt các Quyết định của UBND thành phố về việc thực hiện “ai ở đâu ở yên đó” ở từng mức độ nguy cơ; nâng cao niềm tin, sự đồng thuận, ủng hộ của người dân đối với công tác phòng chống dịch của thành phố. Từ đó, ngoài việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, người dân tự giác phát huy vai trò cùng tham gia thành lập các khu vực tự quản, các tổ y tế cộng đồng tại khu dân cư, tổ dân phố để chủ động phòng ngừa ngay khi dịch bệnh chưa xảy ra tại khu vực mình, giữ gìn an toàn cho khu dân cư; đồng thời tự giác, nghiêm túc tham gia thực hiện công tác xét nghiệm hộ gia đình theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

 

Thứ ba, tập trung thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời những chỉ đạo của Thành ủy, Quận ủy, UBND, BCĐ quận về công tác phòng, chống dịch; công tác triển khai đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, nhấn mạnh rõ nỗ lực của các lực lượng chức năng trong đảm bảo sức khỏe, đời sống cho người dân là trên hết, trước hết. Chủ động, tích cực phát hiện và có các tin, bài, phóng sự về tình hình dịch bệnh và các chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố, quận trong công tác phòng, chống dịch; góp phần giữ vững an ninh trên địa bàn và tạo sự đồng thuận của xã hội trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Kịp thời thông tin về việc xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch trên địa bàn để tăng tính giáo dục, răn đe; đồng thời chú trọng lan tỏa các thông điệp ý nghĩa, những câu chuyện nhân văn trong công tác phòng, chống dịch.

 

Thứ tư, tăng cường cán bộ bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, diễn biến, dư luận xã hội nhằm dự báo và xử lý những điểm “nóng” những vấn đề phát sinh, tác động tới tâm trạng xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời báo cáo, phản ánh và đề xuất xử lý, không để bị động đối với các tình huống xấu, bất ngờ phát sinh.

Hồng Thủy

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT