Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 21/09/2021 Lượt xem: 8

Đến sáng ngày 20/9, Phòng LĐ-TB&XH quận Sơn Trà đã tiếp nhận và chuyển giao xong các phần quà từ nguồn của thành phố và quận cho các địa phương để tổ chức trao tặng cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu 2021.

 

Theo đó, dịp này thành phố hỗ trợ 200 suất, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho con của lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nghèo, cận nghèo. Đồng thời, UBND quận hỗ trợ 256 suất, với mức 250 ngàn đồng/suất và tặng quà cho 2 gia đình trẻ em đường phố đứng chân trên địa bàn quận. Như vậy, tổng trị giá các phần quả của thành phố và quận hỗ trợ trẻ em vui Tết Trung thu năm nay là gần 166 triệu đồng.

 

Cùng với việc tiếp nhận và trao tận tay các suất quà cấp trên trao tặng cho trẻ em, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể 7 phường thuộc quận đều trích ngân sách và tranh thủ vận động sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để tạo điều kiện cho trẻ em, nhất là trẻ em con họ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là F0, F1… được vui Tết đoàn viên một cách vừa ý nghĩa, vừa đảm bảo phòng chóng dịch Covid -19.

 

Theo đó, tại phường Nại Hiên Đông, ngày 19/9, Thượng úy Cao Đình Hải - cán bộ Đội QLHC về TTXH CAQ Sơn Trà và Hội thiện nguyện Hương Sen Đà Nẵng cùng Đoàn thanh niên, CSKV Công an phường Nại Hiên Đông đã đến thăm, tặng quà trung thu cho 25 cháu thiếu nhi ở địa phương. Các món quà mừng Tết Trung Thu rất thiết thực như bánh, kẹo, vở, lồng đèn…, cùng với lời căn dặn chăm lo học tập, giữ gìn sức khỏe, cùng vui chơi và phòng dịch Covid-19 dã có ý nghĩa động vien to lớn đôí với trẻ em và gia đình trong giai đoạn này.

 

Cùng ngày, cũng tại phường Nại Hiên Đông đã diễn ra một hoạt động đầy ý nghĩa khác đối với các em học sinh. Đó là hưởng ứng Thư kêu gọi của UBMTTQVN quận Sơn Trà, BCH Quân sự quận Sơn Trà đã hỗ trợ 10 điện thoại di động cùng sim 4G, trị giá hơn 20 triệu đồng cho 10 học sinh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Hai Bà Trưng để học trực tuyến. Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, với tổng số 250 ca mắc bệnh trong đợt dịch này, đa số người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, công nhân, ở trọ... tại phường Nại Hiên Đông càng khó khăn hơn do phải phong tỏa, cách ly y tế dài ngày, điều kiện học tập của con em các gia đình này vì thế cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, địa phương hiện đang kêu gọi các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ học sinh phường nhà, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em vừa duy trì việc học tập, vừa yên tâm cùng gia đình phòng chống dịch Covid- 19.

 

Thư kêu gọi của UBMTTQVN quận Sơn Trà

 

Còn tại phường An Hải Bắc, Hội LHPN phường phối hợp với Phòng QLHC về TTXH công an TP, các chi hội cũng đã vừa tổ chức trao 218 suất quà trung thu cho các em cháu thiếu nhi, các em có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 - 2021, với kinh phí 19 triệu đồng.

 

PCT UBND phường An Hải Bắc trao quà Trung thu từ nguồn của TP và quận

Kim Dung - Bích Thuận

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT