Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch Covid- 19
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 27/09/2021 Lượt xem: 17

 

Ban Tuyên giáo Quận ủy Sơn Trà vừa ban hành Công văn về việc đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện các chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn quận; đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể sau:

 

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ quận Sơn Trà đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Trung ương, thành phố đối với người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 thời gian qua; hồ sơ, thủ tục giải quyết cho người dân được rút gọn tối đa; quá trình hỗ trợ đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, công bằng, góp phần tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

 

2. Tuyên truyền rộng rãi việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhất là đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố cũng như Kế hoạch phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế - xã hội thành phố trong trạng thái bình thường mới của Ủy ban nhân dân thành phố.

 

3. Đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người dân, chủ sử dụng lao động, người lao động nắm, hiểu rõ các điều kiện của chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động, các đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận; tuyên truyền những kết quả đạt được trong việc quận triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 đến từng đối tượng trong thời gian qua.

 

4. Kêu gọi, vận động Nhân dân chung tay hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; Lan tỏa những mô hình, cách làm hay, sáng tạo hiệu quả, những câu chuyện nhân văn, gương “người tốt, việc tốt” trong các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp quan trọng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh qua đó, tiếp tục cổ vũ tinh thần, quyết tâm phòng, chống dịch của tất cả các tầng lớp Nhân dân.

 

5. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, tăng cường sử dụng các hình thức Infographic, phóng sự, phỏng vấn, tọa đàm trao đổi, clip ngắn, hình ảnh minh họa… sinh động, đa dạng trên nền tảng mạng xã hội để người dân dể hiểu và ủng hộ các chính sách của thành phố và quận. 

 

Nắm chắc diễn biến tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên, hội đoàn viên sử dụng Internet, mạng xã hội, thực hiện tốt kỷ luật phát ngôn; Tích cực đấu tranh phản bác các thông tin xấu, độc, xuyên tạc, xử lý nghiêm những trường hợp đưa tin không chính xác, chưa được kiểm chứng, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Hồng Thủy

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT