Tìm kiếm
 

UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 3, triển khai nhiệm vụ quý 4/2021
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 29/09/2021 Lượt xem: 42

Sáng ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hoàng Sơn Trà, UBND quận tổ chức phiên họp giao ban, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 3/2021; triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10 và những tháng cuối năm 2021.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Tại phiên họp, PCT UBND quận Huỳnh Văn Hùng đã quán triệt nội dung Chỉ thị 08 của UBND thành phố Đà Nẵng, ban hành tối ngày 28/9, áp dụng tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố từ 0 giờ ngày 30/9. Chỉ thị 08 ngày 28/9/2021 sẽ thay thế Chỉ thị 05, ngày 30/7/2021 của UBND thành phố. Và theo Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà, Chỉ thị 08 có rất nhiều quan điểm mới: “Thông qua CT này chúng ta có thể thấy trong công tác phòng, chống dịch đã chuyển sang giai đoạn mới hoàn toàn khác với giai đoạn trước đây. Trước đây là từ chỗ cấm và quản lý chặt ngay từ trong nhà thì bây giờ chúng ta chuyển sang giai đoạn là sống chung với dịch”. 

 

Theo Chủ tịch UBND quận, yêu cầu trước tiên và cần phải triển khai một cách nhanh chóng, đó là công tác thông tin, tuyên truyền, làm sao phải đưa được nội dung Chỉ thị xuống đến từng khu dân cư để người dân nắm bắt được. Nhiệm vụ này, Chủ tịch UBND quận giao cho Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH - TT và TT quận tập trung triển khai trên tát cả các phương tiện truyền thông đang quản lý… và cùng với các phường thực hiện. Song song với đó là công tác kiểm tra, kiểm soát các hoạt động được phép và không được phép, hoặc còn hạn chế…; cần xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định. Cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, nhất là lực lượng ở cơ sở, trong đó vai trò quan trọng hàng đầu là Tổ phòng, chống Covid cộng đồng phải phát huy vai trò của mình, đảm bảo không được chủ quan, lơ là và thực hiện nghiêm các nội dung quy định theo Chỉ thị 08 của thành phố.

 

Trong số các quan điểm và giải pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới, theo Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà, cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề vắc xin phòng Covid -19: “Theo thống kê thì toàn quận hiện nay cơ bản số người trên 50 tuổi đã được tiêm vắc xin mũi 1 đạt hơn 80%; tuy nhiên đối với từng đối tượng cụ thể thì có nơi là chưa đạt… Do vậy, tôi đề nghị sắp tới, khi mà thành phố bổ sung vắc xin cho chúng ta, đề nghị riêng đối với An Hải Bắc và Mân Thái phải ưu tiên cho người 50 tuổi trở lên để đạt tỷ lệ trên 80%. Có như vậy thì quận chúng ta mới đạt tiêu chí của vùng bình thường mới…”.

 

Tiếp đó, các thành viên Ủy ban và các địa phương thuộc quận đã phát biểu 25 ý kiến, nêu lên những nội dung công việc đã và đang thực hiện trong quý 3 và kế hoạch cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà kết luận những nhiệm vụ chung, chủ yếu cần tập trung thực hiện; trong đó các ngành, các địa phương tổng rà soát lại các công việc, nhiệm vụ được giao; khẩn trương đẩy nhanh các công việc còn tồn đọng. Chủ tịch UBND các phường cần phải tăng cường thẩm quyền Chủ tịch theo mô hình Chính quyền đô thị trong quá trình điều hành công việc; tiến hành rà soát nội dung và tiến độ thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của từng cơ quan, đơn vị; tiếp tục lựa chọn các điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, trong phòng, chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khác….

 

Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà phát biểu kết luận

 

Cùng với việc phân tích và chỉ rõ những nội dung công việc riêng theo từng phòng, ngành, đơn vị, địa phương…, Chủ tịch UBND quận cũng đồng thời yêu cầu các địa phương tiếp tục củng cố, kiện toàn Tổ phòng chống Covid cộng đồng để có thể đảm nhiệm tốt chức năng quản lý địa bàn khu dân cư trong phòng, chống dịch và phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh an toàn trong từng khu dân cư, ngay từ cơ sở. Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà nhấn mạnh: “Thời gian từ nay đến cuối năm là 03 tháng, nhưng thực chất chỉ còn 02 tháng với khối lượng công việc rất là nhiều. Do đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phải tập trung cao độ mới có thể hoàn thành theo yêu cầu, kế hoạch”.

 

Theo số liệu báo cáo của Văn phòng UBND quận, từ cuộc họp giao ban lần trước, song song với việc tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, địa phương cũng đã thực hiện hoàn thành 21 đầu việc, đang thực hiện 19 đầu việc khác và có 05 đầu việc quá hạn.

Kim Dung

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT