Tìm kiếm
 

Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện phiên giaoi dịch tại phường Thọ Quang sau 02 tháng tạm hoãn do tình hình dịch Covid-19
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 28/10/2021 Lượt xem: 74

Sáng ngày 22/10/2021, Ngân hàng chính sách xã hội tổ chức phiên giao dịch lưu động tại phường Thọ Quang. Đây là phiên giao dịch đầu tiên trở lại sau thời gian 2 tháng tạm ngừng giao dịch do tình hình dịch bệnh.

 

Thực hiện giao dịch đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid- 19

 

Mặc dù, tình hình dịch vẫn còn nhiều phức tạp, tại phiên giao dịch, UBND phường Thọ Quang đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn và hội đoàn thể bố trí, sắp xếp bàn ghế để đảm bảo thực hiện giãn cách theo qui định.

 

Cũng trong ngày, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) quận Sơn Trà, kiểm tra công tác quản lý vốn vay trên địa bàn phường.

 

Quang cảnh buổi kiểm tra

 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Thọ Quang là địa phương có tỷ lệ dư nợ với hơn 84tỷ đồng với 1.772 hộ, gồm 41 tổ Tiết kiệm và vay vốn. Tính đến thời điểm kiểm tra, tỷ lệ nợ quá hạn toàn phường là 0,12%. Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm và theo dõi, đôn đốc của các thành viên BĐD, sự phối hợp của NHCSXH, của các ban ngành đoàn thể, đã hỗ trợ cho địa phương thực hiện tốt Công tác tín dụng chính sách và chương trình an sinh xã hội, đạt mục tiêu đề ra trong năm 2021.

 

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác quản lý vốn vay của phường, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao công tác quản lí, thu hồi nợ và xử lí nợ trên địa bàn phường; ghi nhận ý kiến tham gia đóng góp những khó khăn vướng mắc, tồn tại của địa phương và mong rằng trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa, trong công tác quản lý vốn vay nhằm hạ tỷ lệ nợ quá hạn xuống 0,10%.

 

Để công tác quản lý  vốn vay đạt hiệu quả trong những năm tiếp theo, cần thực hiện tốt Kế hoạch 34/KH-QU ngày 27/09/2021 của Quận ủy Sơn Trà về thực hiện Kết luận sô 06-KL-TW ngày 10/6/2021 của ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW tăng cường sự chỉ đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; đẩy mạnh công tác quản lý vốn vay có hiệu quả, huy động sự vào cuộc của tập thể cấp ủy Chi bộ khu dân cư, trong việc kiểm tra giám sát, nhằm nâng cao chất lượng quản lý vốn vay một cách có hiệu quả hơn.

Kim Thương

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT