Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021)
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 17/11/2021 Lượt xem: 36

Sáng ngày 16 tháng 11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà tổ Hội nghị Mặt trận lần thứ 6 (bất thường), nhiệm kì 2019 - 2024; gặp mặt kỉ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Đồng chí Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã về dự buổi gặp mặt.

 

Đồng chí Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tặng hoa chúc mừng

 

Phát biểu ôn lại truyền thống của tổ chức mặt trận, ông Nguyễn Văn Cửu - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà nhấn mạnh, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 91 năm qua, cùng với sự hình thành và lớn mạnh của Đảng bộ quận Sơn Trà, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận được thành lập, đã đoàn kết Nhân dân một lòng đi theo Đảng. Trong suốt chặng đường gần 25 năm xây dựng và phát triển, Mặt trận các cấp trong quận đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của quận nhà. Từ hiệu ứng các cuộc vận động và phong trào, nhiều mô hình, cách làm mới, sáng tạo, các hình thức giúp đỡ nhau, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái ở khu dân cư. Trong đó phải kể đến như mô hình “Ban Công tác Mặt trận tham gia quản lý địa bàn dân cư trong phòng, chống tội phạm và bảo vệ môi trường”, “Ban Công tác Mặt trận đồng hành cùng hộ nghèo”, “mô hình 3+1 giúp thoát nghèo bền vững”, “Món quà yêu thương”...  Thông qua lời hiệu triệu của Mặt trận từ vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, cho đến ủng hộ công tác phòng, chống dịch, mua vắc - xin phòng Covid-19, ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh khó khăn, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong quận đã trở thành địa chỉ tin cậy để người dân, tổ chức, doanh nghiệp tìm đến, trao gửi tấm lòng vàng….

 

Cũng trong phát biểu của mình, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận kêu gọi mỗi tổ chức thành viên, các vị Uỷ viên Ủy ban Mặt trận, cán bộ Mặt trận từ quận đến cơ sở hãy chung tay, đồng hành, tiếp tục thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực cao nhất, phấn đấu đạt được các mục tiêu đã đề ra để cùng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 - 2025 và sớm có chiến thắng cuối cùng trong đại dịch Covid-19 để người dân trở về với cuộc sống bình thường…

 

Tại hội nghị, có 33 cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khen thưởng 17 tập thể có đóng góp tích cực trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, vinh danh 6 cá nhân là chủ nhà trọ trên địa bàn quận Sơn Trà đã có nhiều hỗ trợ, giảm giá tiền trọ cho người lao động. Ngoài ra, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà cũng đã khen thưởng 31 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021.

 

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19

 

Hội nghị cũng hiệp thương bầu bổ sung 01 thành viên Ban Thường trực; 9 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận nhiệm kì 2019 - 2024, tặng hoa 6 ủy viên thôi làm nhiệm vụ do nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác.

 

Tặng hoa chúc mừng các Ủy viên được bầu bổ sung và chia tay các đồng chí thôi tham gia nhiệm vụ.

                                                                     Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT