Tìm kiếm
 

Hội Phụ nữ phường Mân Thái: Tổ chức Cuộc thi chạy Olympic “Sắc cam- Thắp sáng và hành động”
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 22/11/2021 Lượt xem: 7

Sáng 21/11, 130 cán bộ, hội viên Hội phụ nữ, các em học sinh và người dân tại phường Mân Thái đã tham dự Cuộc thi Chạy Olympic “Sắc cam- Thắp sáng và hành động” do Hội Phụ nữ phường tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” vì thành phố Đà Nẵng an toàn – không bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Tham dự Cuộc thi có ông Đặng Đình Hưởng - Bí thư Đảng ủy phường và bà Lê Thị Hồng Phấn - Chủ tịch UMBTTQVN phường.

 

Sắc áo cam cùng bàn tay trái đưa ra phía trước thể hiến sự sự hưởng ứng tích cực, vào cuộc mạnh mẽ của toàn xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em. 

 

Phát biểu tại Cuộc thi, bà Lê Thị Kiều Nga - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Mân Thái nhấn mạnh: “Cùng với sự tiến bộ xã hội, vai trò, vị trí của người phụ nữ ngày càng được nâng lên. Song tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, bất bình đẳng giới vẫn xảy ra, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19. Phụ nữ và trẻ em chịu nhiều tổn thương từ hệ quả của dịch bệnh, như mất việc làm, vấn đề sức khỏe, tinh thần và tâm lý bị ảnh hưởng… Nhiều người mẹ chịu đựng bạo lực để con có đủ cha đủ mẹ, để gia đình không bị khiếm khuyết, sự im lặng đó có thể là “tội ác”, im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân, nó làm gia tăng các vụ bạo lực trong gia đình. Những đứa trẻ sống trong gia đình có bạo hành cũng bị ảnh hưởng rất lớn, các em sẽ có hành vi bạo lực với người khác do những ám ảnh bạo lực từ khi còn nhỏ. Và đối với phường Mân Thái chúng ta đã có 2 vụ xâm hại trẻ em xảy ra, trong đó 1 em phải sinh con khi mới 13 tuổi. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho mỗi gia đình trong giáo dục, nuôi dạy con cái và hơn hết là trách nhiệm của người mẹ, người cha”.

 

Bà Lê Thị Kiều Nga - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Mân Thái phát biểu tại Cuộc thi

 

Do vậy, cùng với lời tuyên bố khai mạc Cuộc thi, bà Lê Thị Kiều Nga - Chủ tịch Hội LHPN phường đồng thời kêu gọi sự đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và toàn xã hội, cùng với hệ thống chính trị tập trung, chăm lo và hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của xã hội.

 

Cuộc thi thu hút đông đảo CB, HV và người dân tham gia, trong đó có cả trẻ em

 

Với sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, hội viên và nhân dân trong phường, Cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Chi hội Phụ nữ Khu vực Tân Bình 1 đã xuất sắc giành được giải Nhất. Ngoài ra, BTC cũng đã trao thêm các giải Nhì, Ba và Khuyến khích cho 04 tập thể khác.

 

Trao giải Nhất cho Chi hội Phụ nữ Khu vực Tân Bình 1

 

Đây cũng là một trong các hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng thảnh công Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, hướng tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII do Hội Phụ nữ quận Sơn Trà phát động.

Kim Dung – Quang Học

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Huỳnh Văn Hùng

Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT