Tìm kiếm
 
Nội dung chưa được xuất bản
Công an Sơn Trà tổng kết công tác năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 12/01/2022 Lượt xem: 36

Sáng ngày 11/01, Công an quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công an năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Các đồng chí: Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Công an thành phố; Nguyễn Thành Nam - UVTV, PCT Thường trực UBND quận Sơn Trà đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Năm 2021 tiếp tục là một năm hết sức đáng nhớ với ngành Công an nói chung và Công an quận Sơn Trà nói riêng. Toàn lực lượng tiếp tục phái đối mặt với những diễn biến đặc biệt phức tạp của tình hình an ninh, trật tự, nhất là các đợt bùng phát lần thứ tư, thứ năm của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với vai trò là lực lượng nòng cốt, tích cực, xung kích đi đầu trong công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch, Công an quận Sơn Trà đã cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền, các đơn vị và nhân dân quận nhà thực hiện xuất sắc nhiệm vụ kép, vừa tập trung phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, vừa khôi phục phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho nhân dân.

 

Công an quận đã thụ lý điều tra 142 vụ, 275 bị can. Kết quả kết thúc điều tra đề nghị truy tố 112 vụ, 225 bị can, tạm đình chỉ 8 vụ, 3 bị can, đang điều tra 22 vụ với 46 bị can. Trong thời gian qua, trên địa bàn xảy ra 48 vụ tội phạm về  trật tự xã hội (TTXH) và 74 vụ vi phạm TT, ATXH nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Công an quận đã xử lý hành chính 121 đối tượng, phạt gần 242 triệu đồng, cảnh cáo 38 đối tượng. Ngoài ra, cũng đã bắt qua tang 26 vụ cùng 134 đối tượng đánh bạc. Đặc biệt, 2 chuyên án về trộm cắp tài sản đã được khám phá thành công bắt giữ 2 đối tượng, điều tra mở rộng 25 vụ trộm cắp tài sản, giải nghi và bắt giữ 1 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản, điều tra mở rộng thêm 2 vụ cướp giật tài sản. Nhóm đối tượng có hành vi “cướp tài sản” tại cảng cá Thọ Quang đã được làm rõ, khởi tố và bắt giam 5 đối tượng. Năm 2021, quận Sơn Trà đã có 32 vụ, 83 đối tượng phạm tội về ma túy. Đặc biệt ngày 28/10/2021, Công an quận đã phá thành công chuyên án H2220, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 5 kg ma túy tổng hợp. Đây là vụ việc được các cấp ghi nhận là vụ có số ma túy lớn nhất từ trước đến nay. Bộ trưởng Bộ CA đã khen thưởng “nóng” cho 1 đội Cảnh sát Ma túy, 2 cá nhân; UBND TP cũng đã khen thưởng cho 1 cá nhân. Ngoài ra, Đội Cảnh sát Ma túy cùng với các CAP đã khám phá phát hiện 260 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, từ đó đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc, phạt hành chính… 

 

Trong công tác quản lý hành chính về TTXH, Công an quận đã thu thập phiếu thông tin dân cư đạt tỷ lệ 98% nhân khẩu thường trú, 33,5% nhân khẩu tạm trú và hiện đang tiếp tục thực hiện kế hoạch về đảm bảo cơ sở dữ liệu của công dân “đúng đủ sạch, sống”, làm sạch dữ liệu dân cư trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đạt 99,1%.

 

Từ kết quả đạt được, Công an quận Sơn Trà có 9 đơn vị quyết thắng, 8 đơn vị tiên tiến trong phong trào thi đua vì ANTQ năm 2021; 46 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và đối với 256 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến.

 

Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an thành phố trao danh hiệu Đoan vị Quyết thắng cho các tập thể và trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân

 

Hội nghị cũng đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho tập thể Công an Quận và cá nhân đồng chí Trung tá Đặng Thị Hồng Loan - Đội trưởng Đội QLHC về TTXH; tặng Giấy khen của Giám đốc CATP Đà Nẵng cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc Gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân trên địa bàn TP Đà Nẵng; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND Q.Sơn Trà cho tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác điều tra, khám phá thành công chuyên án ma túy 102V. Ngoài ra, tại Hội nghị này, đã có 64 cá nhân đã được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”do Bộ trưởng Bộ Công An trao tặng.

 

Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

 

Cùng với việc tuyên dương, khen thưởng, Hội nghị đã thống nhất thông qua 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022; trong đó tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, quán triệt, giáo dục chính trị tư tưởng cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ, thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật, của ngành, giữ đúng điều lệnh, lễ tiết tác phong, nhất là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân; nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm hình sự, đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh các vụ án khởi tố, các thông tin tội phạm chấp hành nghiêm pháp luật không để oan sai, sót lọt tội phạm; tăng cường công tác quản lý cư trú; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật để nhân dân nâng cao ý thức tự bảo vệ tính mạng, tài sản, ý thức chấp hành pháp luật, vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Kim Dung- Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT