Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Ngày hội Phiên chợ Tết không đồng và Gian hàng khởi nghiệp năm 2022
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 19/01/2022 Lượt xem: 28

Sáng ngày 18/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà tổ chức khai mạc Ngày hội Phiên chợ Tết không đồng và Gian hàng khởi nghiệp năm 2022. Bà Lương Thị Đạo - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; ông Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy và ông Hoàng Công Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã về dự khai mạc.

 

Lãnh đạo quận tham quan Phiên chợ Tết và Gian hàng khởi nghiệp năm 2022

 

Phát biểu khai mạc ngày Hội, bà Trần Thị Phương Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà nhấn mạnh, Phiên chợ Tết là một hoạt động ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chăm lo đời sống cho chị em phụ nữ trên địa bàn quận có một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc bên gia đình, bạn bè và người thân; hoạt động này nhằm thực hiện chủ trương của Quận ủy Sơn Trà về việc chăm lo tết cho người dân, không để bất cứ người dân nào thiếu Tết. Phiên chợ Tết “Không đồng” được Hội LHPN quận và phường chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu nhằm hỗ trợ cho gần 550 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do. Đây là những phần quà do các cá nhân, tập thể và chính quyền địa phương hỗ trợ.

 

Bí thư Quận ủy trao quà cho phụ nữ khó khăn tại Ngày hội

Với chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, món quà được nhận tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đặc biệt có ý nghĩa tinh thần rất lớn. Chị Võ Thị Cẩm Linh – một phụ nữ đơn thân thuộc phường An Hải Tây chia sẻ: “Tết năm nào cũng nhận được sự chia sẻ, quà tặng từ các cấp Hội phụ nữ, tôi rất trân trọng và thấy mình được yêu thương”.

 

Cũng tại ngày hội, Gian hàng Khởi nghiệp năm 2022 thu hút 24 phụ nữ tiểu thương, doanh nghiệp có chủ là nữ, giới thiệu khoảng trên 50 mặt hàng khác nhau. Tất cả đều là những sản phẩm do chính chị em phụ nữ tự nghiên cứu, sản suất hoặc kinh doanh lâu năm. Việc tham gia gian hàng cũng là cơ hội để sản phẩm của phụ nữ Sơn Trà có thêm cơ hội giới thiệu rộng rãi đến phụ nữ và bà con Nhân dân.

 

Trao Giấy chứng nhận cho các tiểu thương tham gia Gian hàng khởi nghiệp

 

Ngày hội Phiên chợ Tết Không đồng và Gian hàng khởi nghiệp năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa của phụ nữ Sơn Trà chào mừng 25 năm thành lập quận, ngày 23/1/1997 – 23/1/2022.

 

Đại diện Chương trình phát triển vùng đô thị trao quà cho các hộ phụ nữ nghèo

Bùi Hường - Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT