Tìm kiếm
 

Trường THCS Lê Độ: “Hương thơm” từ các hoạt động ngoại khóa
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 21/01/2022 Lượt xem: 49

Năm 2021, thầy và trò Trường THCS Lê Độ không chỉ cố gắng trong học tập giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng mà còn gặt hái được những thành công nho nhỏ ở các hoạt động ngoại khóa. Đây là những “hương thơm” từ những điều tích cực và có sức lan tỏa mà các em đã cùng nhau thực hiện trong hành trình vừa qua.

 

Với mong muốn vun bồi văn hóa đọc và tinh thần ham học hỏi cho các em. Nhà trường đã phát động và tích cực tham gia Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” do Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức. Càng tự hào và vinh dự hơn, khi sản phẩm dự thi của em Nguyễn Sinh Lễ, học sinh lớp 8/1 đã đạt giải Khuyến khích “Ý tưởng khuyến khích đọc sách hay nhất” và giải Ba cấp Quốc gia - cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2021” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Giải thưởng là nguồn động lực để nhà trường tiếp tục mang đến những sản phẩm chất lượng hơn, đồng thời góp phần tuyên truyền văn hóa đọc đến các bạn trẻ nói riêng và cả xã hội nói chung. Để những quyển sách mãi là tài sản được trân quý của con người và lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi thế hệ.

 

Nhận giải thưởng tại Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” 

 

Bên cạnh đó, tình yêu quê hương và lòng biết ơn cũng được các em thể hiện rất tốt qua những bức tranh và bài viết khi tham gia cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ tư lệnh Cảnh sát biển 2 và Phòng giáo dục Quận Sơn Trà tổ chức. Những bức tranh với sắc màu tươi sáng, những bài viết chứa đựng dòng cảm xúc trong trẻo thể hiện tình yêu quê hương nồng thắm đã đem lại những kết quả tích cực: 01giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 10 giải Khuyến khích ở hạng mục bài viết; 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 10 giải Khuyến khích hạng mục vẽ tranh. Thông qua cuộc thi đã góp phần nâng cao hơn nhận thức của các em học sinh về tầm quan trọng của tài nguyên biển và hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Góp phần khơi dậy, vun đắp lòng yêu nước, tình yêu biển đảo đến mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 

Nhận thưởng tại Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” 

 

Cuộc thi viết thư, vẽ tranh, làm thiệp “Em yêu biển, đảo quê hương” chào mừng 25 năm Thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (01/01/1997- 01/01//2022) và cuộc thi trực tuyến “Thanh thiếu niên với biển đảo quê hương” do Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức, là một sân chơi để các em thỏa sức sáng tạo. Những lá thư tay gửi bao yêu thương và lời chúc cho các chú bộ đội nơi đảo xa; những tấm thiệp được chăm chút tỉ mỉ và những bức tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu được các em dành bao tâm huyết. Kết quả, Trường đã đạt được 01 giải Nhất, 01 giải Khuyến khích (bài viết); 02 giải Khuyến khích (làm thiệp); 04 giải Khuyến khích tại cuộc thi trực tuyến “Thanh thiếu niên với biển đảo quê hương”).

 

Nhận thưởng tại Cuộc thi viết thư, vẽ tranh, làm thiệp “Em yêu biển, đảo quê hương” 

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa của năm học, với thông điệp “Nói không với tệ nạn xã hội”, nhà trường đã phát động và tham gia Cuộc thi “Sáng tác phim ngắn tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường năm học 2021” do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Với thông điệp sâu sắc “Hãy nói không với ma túy ở học đường”, các em học sinh đã xây dựng kịch bản và trở thành những diễn viên nghiệp dư mang về giải Khuyến khích cho nhà trường.

 

Các cuộc thi là những trải nghiệm quý giá của thầy và trò trường THCS Lê Độ; giúp các em vun bồi vốn sống, tình yêu thương và lòng biết ơn; cũng thông qua đó lan tỏa nhiều thông điệp tích cực đến với mọi người.

                                                                                                 Phạm Thị Ngọc Nhung

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT