Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà: Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (23/00/1997-23/01/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Người đăng tin: Nguyễn Quang Học Ngày đăng tin: 22/01/2022 Lượt xem: 61

Sáng ngày 22/01, trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân mới Nhâm Dần 2022, và hòa chung khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng thành phố Đà Nẵng tròn 25 năm trực thuộc Trung ương, Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận Sơn Trà đã tổ chức trọng thể buổi Gặp mặt Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận (23/01/1997-23/01/2022). Dịp này, quận Sơn Trà vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

 

Lãnh đạo quận đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, phụ trách theo dõi Đảng bộ quận Sơn Trà; đồng chí Cao Thị Huyền Trân - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND Thành phố, các Sở, ban, ngành, các quận, huyện thuộc thành phố và các Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí nguyên là lãnh đạo quận qua các thời kỳ.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị

 

Ngày 23 tháng 01 năm 1997, Chính phủ ban hành Nghị định số 07 về việc thành lập đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Đà Nẵng. Trong đó, quận Sơn Trà được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số 07 phường An Hải Tây, An Hải Bắc, An Hải Đông, Nại Hiên Đông, Mân Thái, Phước Mỹ, Thọ Quang (thuộc Khu vực III, thành phố Đà Nẵng cũ); với diện tích 63,39km2 và dân số 96.756 người. Kể từ thời điểm này, từ một địa phương với điểm xuất phát thấp của thành phố Đà Nẵng (cũ), quận Sơn Trà chính thức trở thành một đơn vị hành chính mới, song hành đi lên cùng những đổi thay của thành phố Đà Nẵng anh hùng.

 

Thay mặt lãnh đạo quận đọc Diễn văn kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, đồng chí Trần Thắng Lợi - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh: “Quá khứ, hiện tại và tương lai là một dòng chảy liên tục; hành trình 25 năm qua đã kết nối bao thế hệ cha, anh, bao người con trên mảnh đất Sơn Trà mến yêu này cùng chung tay góp sức xây dựng và vẽ nên bức tranh rõ nét về diện mạo Sơn Trà hôm nay. Trong suốt chặng đường đã qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Sơn Trà đã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nêu cao tinh thần sáng tạo và ý chí tự lực, tự cường, tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, của thành phố để vượt qua bao khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, tập trung xây dựng và phát triển kinh tế, chăm lo mọi mặt đời sống văn hóa, xã hội của Nhân dân, tiếp tục viết lên những trang sử mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 

Đồng chí Trần Thắng Lợi - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sơn Trà đọc Diễn văn kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận

 

Một trong những nhiệm vụ cấp bách sau khi thành lập quận là nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, sắp xếp cán bộ từ nhiều nguồn, phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực, sở trường; đề ra kế hoạch phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội.

 

Mặc dù có xuất phát điểm thấp, song trong suốt 25 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể từ quận đến phường đã tập trung xây dựng khối đoàn kết, thống nhất từ ý chí đến hành động trong chiến lược xây dựng và phát triển quận nhà. Cùng với nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương, thành phố, quận đã tập trung phát huy tiềm năng, thế mạnh riêng có và đặc biệt là huy động sự cộng đồng trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào công cuộc chỉnh trang đô thị, tái thiết quận nhà trở thành một đô thị khang trang, hiện đại như ngày nay. Thành tựu nổi bật của quận là tốc độ đô thị hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị mạnh mẽ và quyết liệt. Quận Sơn Trà từ “nhà không số, phố không tên” trở thành một khu đô thị mới khang trang, sạch đẹp và văn minh. Kinh tế đạt những thành tựu nổi bật và toàn diện, chuyển dịch theo hướng tích cực. Đặc biệt, lĩnh vực dịch vụ du lịch phát triển mạnh đã trở thành ngành kinh tế chủ đạo và làm thay đổi bộ mặt của quận.

 

Những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quận Sơn Trà nỗ lực thực hiện trong suốt chặng đường 25 năm qua đã được Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các cấp ghi nhận. Và đặc biệt, ngày 15/01/2022, Chủ tịch Nước đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Sơn Trà vì thành tích xuất sắc trọng công tác từ năm 2016-2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 

Những thành quả đạt được trong chặng đường 25 năm qua sẽ là động lực để Sơn Trà tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới, như mục tiêu đã được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025: “Xây dựng quận Sơn Trà phát triển kinh tế nhanh, bền vững, trở thành đô thị hiện đại, là trọng điểm du lịch, dịch vụ và kinh tế biển của thành phố”.

Kim Dung - Quang Học

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT