Tìm kiếm
 

Ngân hàng CSXH quận Sơn Trà tiếp tục triển khai cho vay nhà ở xã hội
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 07/03/2022 Lượt xem: 128

Chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển quản lý Nhà ở xã hội, Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã được triển khai tại Ngân hàng CSXH quận Sơn Trà từ năm 2018 và đã nhận được sự quan tâm của các ban ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn quận. Hàng năm, Ngân hàng CSXH Sơn Trà thường xuyên phối hợp cùng chính quyền địa phương, hội đoàn thể các cấp… tuyên truyền, phổ biến và thực hiện việc bình xét công khai, dân chủ, đúng đối tượng đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay vốn xây dựng mới, cải tạo sửa chữa nhà ở, mua, thuê mua nhà ở xã hội của người dân.

Đến nay, Ngân hàng CSXH quận đã giải ngân 128 khách hàng với số tiền gần 56 tỷ đồng, để cho vay xây dựng mới, cải tạo sửa chữa nhà ở, mua nhà ở xã hội. Người dân có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà ở, mua nhà ở xã hội để ở ổn định, yên tâm làm việc, lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội của người dân trên địa bàn quận, góp phần thực hiện tốt chương trình 3 có của thành phố.

Đây là một chương trình cho vay ưu đãi thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Chương trình cho vay nhà ở xã hội có nhiều ưu đãi về đối tượng, lãi suất, thời hạn… cụ thể như sau:

* Mức cho vay:

- Đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, mức cho vay tối đa bằng 80% giá trị Hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.

- Đối với vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay

* Lãi suất cho vay:

Theo quy định của Thủ tướng chính phủ trong từng thời kỳ, hiện nay là 4,8%/năm.

* Thời gian cho vay:

Tối đa 25 năm kể từ ngày nhận khoản vay đầu tiên.

Người dân trên địa bàn quận Sơn Trà có nhu cầu vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhà để ở hãy liên hệ với các Tổ tiết kiệm và vay vốn tại nơi ở, tại trụ sở Phòng giao dịch NHCSXH quận hoặc tại các điểm giao dịch vào ngày giao dịch cố định tại các phường để được hướng dẫn các thủ tục vay vốn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội quận Sơn Trà.

Địa chỉ: số 43, đường Chu Huy Mân, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0236.3986683./.

Duy Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT