Tìm kiếm
 

Mân Thái ra quân lập lại trật tự vỉa hè
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 07/03/2022 Lượt xem: 27

Sáng ngày 05/3, UBND phường Mân Thái tổ chức Lễ phát động ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng và an toàn lao động trên toàn địa bàn. Tham dự buổi lễ có ông Lê Trung Kiên - Trưởng ban Tổ chức Quận uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN, đại diện các hội đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự, Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, đại diện cấp uỷ 15 khu dân cư, Ban điều hành 62 tổ dân phố.

Ông Nguyễn Lâm Hà - Chủ tịch UBND phường phát động ra quân tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Lâm Hà - Chủ tịch UBND phường Mân Thái đề nghị toàn hệ thống chính trị và bà con nhân dân địa phương hãy chung tay hành động, từng bước xoá bỏ nếp sống mất mỹ quan đô thị, tránh các hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng và an toàn lao động, không để các cơ quan chức năng xử lý hành chính, làm thiệt hại kinh tế cho mình.

Hưởng ứng phát động của UBND phường, đại diện các tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn phường đã tiến hành ký kết giao ước thi đua, quyết tâm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16-CT/QU ngày 14/2/2022 của Ban Thường vụ Quận uỷ Sơn Trà và Công văn số 120-CV/ĐU của Đảng uỷ phường về công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng và an toàn lao động, không để xảy ra những tình trạng vi phạm xảy ra trên địa bàn mình phụ trách quản lý.

Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng chức năng của phường gồm Công an, Quân sự, Quy tắc đô thị, Bảo vệ dân phố, Dân phòng đã tiến hành ra quân, nhắc nhở những hàng quán lấn chiếm vỉa hè, yêu cầu các loại bạt treo che nắng đều phải được gỡ xuống; vận động và giải thích các chủ trương của quận và phường cho người dân được hiểu, từ đó dần hình thành thói quen tự giác chấp hành. Lực lượng làm nhiệm vụ cũng đã tham gia cùng với người dân dọn dẹp, di chuyển bàn ghế, chậu hoa, cây cảnh và các vật dụng kinh doanh vào vị trí theo đúng quy định.

Lực lượng Quy tắc đô thị phường hỗ trợ người dân tháo gỡ các vật dụng lấn chiếm

Để phòng, chống việc tái lấn chiếm vỉa hè, trong thời gian đến, UBND phường sẽ phối hợp các lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, kết hợp với bố trí đội viên đứng chốt tại các khu vực không hướng dẫn, nhắc nhở Nhân dân, tạo thông thoáng cho người đi bộ và đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị./.

Các lực lượng nhắc nhở, vận động người dân chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị

Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT