Tìm kiếm
 
Nội dung chưa được xuất bản
Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong quận Sơn Trà lần thứ IV, nhiệm kì 2022 - 2027 thành công tốt đẹp!
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 22/03/2022 Lượt xem: 46

Ngày 19/3, Đại hội lần thứ IV hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) quận Sơn Trà, nhiệm kì 2022- 2027 đã thành công tốt đẹp. Bà Phạm Thị Thao - Anh hùng LLVT Nhân dân, Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố; ông Bùi Nguyễn Tấn Phong - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Sơn Trà đã về dự và chỉ đạo Đại hội.

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ, toàn quận hiện có 6 hội phường trực thuộc với gần 220 hội viên; trong đó có trên 150 hội viên là nữ; đa phần hội viên đều đã được tặng Kỷ niệm chương TNXP. Trong suốt những năm qua, cán bộ, hội viên luôn thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử; phối hợp thực hiện công tác giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tham gia công tác Đảng, mặt trận, đoàn thể tại khu dân cư; nêu gương sáng trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương, vận động các tầng lớp nhân dân cùng hưởng ứng thực hiện…. Đặc biệt, từ nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, Hội đã hỗ trợ 100 suất quà cho hội viên khó khăn; đề xuất UBND quận hỗ trợ và trao tặng hơn 560 phần quà cho hội viên không thuộc các đối tượng hưởng chế độ người có công…; từ các nguồn lực khác nhau, Hội đã trao tặng quà, hỗ trợ khó khăn, sửa chữa nhà tình nghĩa… với tổng kinh phí trên 485 triệu đồng. Trong 5 năm, toàn Hội đã được các cấp trao tặng 5 Bằng khen, 8 Giấy khen và nhiều lượt Bằng khen, Giấy khen của cá nhân khác.

Đại hội cũng đánh giá, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong hoạt động Hội, trong đó có khó khăn về kiinh phí hoạt động, về cơ sở vật chất làm văn phòng Hội; đại đa số hội viên đều tuổi cao sức yếu, sức khỏe bị ảnh hưởng lớn do di chứng chiến tranh…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Bùi Nguyễn Tấn Phong - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Sơn Trà ghi nhận những đóng góp lớn lao, sự hi sinh xương máu của các thế hệ TNXP quận Sơn Trà trong đấu tranh giành độc lập dân tộc; ghi nhận những đóng góp về nêu gương sáng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay… Ông Bùi Nguyễn Tấn Phong nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương nhằm chăm lo thật tốt các đối tượng có công với cách mạng, những lực lượng đã cống hiến hết mình cho các cuộc đấu tranh giành

độc lập dân tộc, xây dựng đất nước. Chính quyền địa phương cũng đã nỗ lực để hỗ trợ các hội, đoàn thể đảm bảo các hoạt động nhưng vì nhiều lý do chưa thể đáp ứng toàn diện các mong muốn, kiến nghị, đề xuất của các tổ chức hội. Với những đề xuất vượt quá thẩm quyền và khả năng, mong hội viên chia sẻ, cảm thông.

Đại hội Hội Cựu TNXP quận Sơn Trà đã hiệp thương thống nhất bầu Ban chấp hành khóa IV với 9 thành viên; trong đó, ông Vũ Tiến Dũng được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV, nhiệm kì 2022 - 2027. Đại hội cũng đã thống nhất bầu các đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Cựu TNXP cấp thành phố trong thời gian tới.

Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP quận Sơn Trà khóa IV ra mắt, nhận nhiệm vụ và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội, 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua tại địa phương được Hội Cựu TNXP Thành phố, UBND quận Sơn Trà và Hội Cựu TNXP quận khen thưởng./.

Các tập thể, cá nhân được Hội Cựu TNXP Thành phố khen thưởng

 

Bùi Hường

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT