Tìm kiếm
 
Nội dung chưa được xuất bản
NGƯỜI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 13/04/2022 Lượt xem: 16

Từ lâu, tôi đã ấp ủ ý tưởng để viết về chị, người phụ nữ nhỏ nhắn có gương mặt thân thiện, nhưng tham gia công tác xã hội rất nhiệt tình và hiệu quả. Đó là chị Nguyễn Thị Phương Dung, hiện là Chủ tịch Hội Nông dân phường Phước Mỹ.

Chị Nguyễn Thị Phương Dung (người đứng thứ 4 từ trái sang, hàng dưới) và Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Phước Mỹ

Lúc tôi mới nghỉ chế độ ở cơ quan về địa phương và làm tổ trưởng tổ dân phố, thì chị là cán bộ ủy nhiệm thu thuế nhà đất của Đội thuế phường. Tôi biết chị qua việc đi nộp thuế nhà đất cho công dân trong tổ. Sau đó, chị được điều chuyển công tác trên những lĩnh vực khác nhau. Từ Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường đến Chủ tịch Hội Nông dân phường, lĩnh vực nào chị cũng hoàn thành tốt công việc được giao. Năm 2008, chị được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Không biết từ lúc nào, cái tên “Dung Nông dân” đã gắn liền với con người chị, và từ đó, chị trở thành người Nông dân thực thụ của thành phố Đà Nẵng thân yêu - “Thành phố đáng sống”. Khi trở thành đô thị loại 1 và trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng thực hiện công tác giải tỏa, chỉnh trang đô thị trên diện rộng. Hầu hết đất nông nghiệp được thu hồi để thực hiện chủ trương này. Theo đó, hội viên Nông dân cũng đã từng bước chuyển đổi ngành nghề sang kinh doanh, chế biến, dịch vụ, du lịch… Vừa ngoài 40 tuổi, vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt khả ái, thân thiện, chị ít chăm lo cho bản thân mình mà luôn xông pha mọi lúc, mọi nơi, tận tụy với công việc. Về công tác chuyên môn của Hội, chị luôn tuyên truyền, vận động, tập hợp, làm nòng cốt để tổ chức các phong trào nông dân, nhằm phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh cho địa phương. Chị là trung tâm kết nối sự đoàn kết của các thành viên trong Ban chấp hành Hội Nông dân phường và các chi hội trực thuộc để có cùng tiếng nói chung, phấn đấu cùng hoàn thành nhiệm vụ chung. Chính vì cách quản lý và điều hành có khoa học, có tình cảm nên các chi hội đã có sự chuyển biến đồng bộ, hoạt động đều khắp trong các khu dân cư. Ngoài nhiệm vụ phụ trách công tác Hội Nông dân, chị cũng là người quản lý vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội đến với các tổ vay vốn. Năm nào các tổ viên chị quản lý cũng hoàn thành, không có nợ xấu, không có xâm tiêu, không có nợ lãi tồn. Từ lúc chị làm lãnh đạo Hội đến hay, nhiều năm liền Hội Nông dân phường Phước Mỹ đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc dẫn đầu của quận Hội.

Tặng sổ tiết kiệm cho Gia đình chính sách nhân ngày 27/7

Trong những đợt dịch Covid- 19 vừa qua, mặc dù gia đình ở xa địa bàn công tác, 02 con còn nhỏ, nhưng chị đã tham gia cùng anh chị em trong cơ quan trực “3 tại chỗ”; cung cấp lương thực, thực phẩm cho nhân dân; trực các chốt phòng chống dịch trong khu dân cư, các chợ chính, chợ tạm… Chị cũng đã phối hợp với các hội, đoàn thể khác của phường làm mũ chống giọt bắn, hỗ trợ khẩu trang, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn… cho nhân trên địa bàn để phòng chống dịch Covid- 19. Trong công tác tuyển quân, năm nào chị cũng vận động hội viên đóng góp, hỗ trợ các cháu là con em hội viên Nông dân phường trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự, đồng thời thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội cho các gia đình có con em nhập ngũ.

Tặng quà cho con em hội viên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Một việc làm thiết thực và hiệu quả mà chị Nguyễn Thị Phương Dung đã thực hiện và triển khai đến các chi hội, từng gia đình hội viên, đó là phân loại rác thải từ nguồn. Công việc này có 2 ý nghĩa vô cùng quan trọng, thứ nhất là tái chế các loại rác thải, hạn chế tối đa nguồn rác ảnh hưởng đến môi trường sống; thứ 2 là bán lấy tiền làm nguồn quỹ để hỗ trợ cho con em hội viên tiếp bước đến trường và những hội viên gặp khó khăn…

Tặng quà “Tiếp bước đến trường” cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Những đóng góp của chị Nguyễn Thị Phương Dung đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng; được vinh danh tại Đại hội Thi đua yêu nước của Thành Hội và quận Sơn Trà lần thứ V, giai đoạn 2020-2025; và đặc biệt là sự tin yêu, trân trọng của cán bộ, hội viên Nông dân và Nhân dân địa phương./.

Chị Nguyễn Thị Phương Dung (người đầu tiên từ trái sang, hàng dưới ) được vinh danh tại Đại hội Thi đua yêu nước quận Sơn Trà lần thứ V, giai đoạn 2020-2025

Nguyễn Văn Đầy

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT