Tìm kiếm
 

Đại hội Đoàn TNCS HCM Công an quận Sơn Trà: Xung kích, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 18/04/2022 Lượt xem: 12

Ngày 15/4, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an quận Sơn Trà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức tại Công an quận Sơn Trà trong không khí vui mừng, phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận Sơn Trà, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Công an quận Sơn Trà phát huy tinh thần tập trung dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đánh gia những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Từ đó, Đại hội đã đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ qua, với sức trẻ, sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích, trách nhiệm, Đoàn thanh niên Công an quận đã tiếp tục củng cố, kiện toàn về tổ chức, nâng cao hiệu quả các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy Công an quận và Đoàn cấp trên giao phó, góp phần cùng toàn lực lượng Công an quận Sơn Trà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nổi bật như Ban chấp hành Đoàn Công an quận thường xuyên quan tâm đến các cháu là con cán bộ chiến sĩ trong đơn vị hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ mất sớm do bệnh hiểm nghèo. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành đã thăm và tặng quà các cháu vào các dịp khai giảng năm học với tổng kinh phí 25 triệu đồng. Với nghĩa cử cao đẹp một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, đoàn viên thanh niên luôn tình nguyên tham gia nhiều đợt hiến máu do các đơn vị Đoàn các cấp, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viên C tổ chức với hơn 400 lượt đơn vị máu cho đi, nhất là các đợt hiến máu đột xuất theo huy động của các cấp, trong đó, kịp thời hiến máu hơn 50 đơn vị máu O cho cán bộ chiến sĩ của đơn vị mắc bệnh hiểm nghèo. Chuyên đề Phòng ngừa và đấu tranh chống thông tin, quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng đã được học tập, từ đó Đoàn viên Công an quận đã chia sẻ đăng tải hơn 2.000 bài viết có nội dung phản bác luận điệu sai trái.

Trong nhiệm kỳ, đoàn viên Công an quận Sơn Trà là những hạt nhân xung kích trong các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn uận. Ngoài ra, chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an quận lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban chấp hành đã huy động đoàn viên xây dựng 2 công trình thanh niên thiết thực phục vụ yêu cầu công tác của đơn vị với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi đại hội, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an quận Sơn Trà đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên Công an quận Sơn Trà với nhiều tập thể, cá nhân đã đạt những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, được Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an thành phố và các cấp bộ Đoàn khen thưởng. Để công tác Đoàn ngày càng phát triển trong thời gian đến, Thượng tá Phan Minh Mẫn đã yêu cầu lực lượng Đoàn viên Công an quận Sơn Trà cần thường xuyên tu dưỡng đạo đức, tư cách tác phong của người Công an nhân dân, luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Đoàn viên phải chủ động nhiên cứu, đổi mưới về nội dung, hình thức các hoạt động, phong trào đoàn. Các công trình, phần viên thanh niên phải được triển khai một cách cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình, đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Đặc biệt, “Thanh niên Công an quận cần phải chủ động, tự giác học hỏi, nghiên cứu, ứng dụng CNTT để phục vụ công tác, thích ứng với sự đổi mới, phát triển của đất nước, địa phương” - Thượng tá Phan Minh Mẫn nhấn mạnh.

Thượng tá Phan Minh Mẫn, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an quận Sơn Trà phát biểu chỉ đạo Đại hội

Dịp này, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an quận Sơn Trà đã phát động phong trào “văn hoá đọc” trong đoàn viên Công an quận, và trao tặng 20 cuốn sách cho các chi bộ và chi đoàn nhằm phát triển phong trào đọc sách trong đơn vị. “Tháng 4/2020, trong thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, chúng ta vô cùng đau xót tiễn đưa 2 đồng chí thân yêu Đặng Thanh Tuấn, Võ Văn Toàn đã hy sinh anh dũng vì cuộc chiến đảm bảo ANTT, sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Để khắc ghi chiến công và sự hy sinh anh dũng của 2 liệt sĩ - hai đồng đội yêu quý của chúng ta, Đảng ủy, lãnh đạo Công an quận đã chỉ đạo Đội CTHC tập hợp, biên tập và xuất bản cuốn sách “Các anh đã sống như thế”. Tại Đại hội này, thay mặt Đảng ủy Công an quận, sẽ trao tặng cho mỗi chi đoàn một cuốn triển khai cho đoàn viên đọc, ghi nhớ và tự hào về các đồng chí của mình, đồng thời cũng là sự ghi nhớ vinh dự đối với nhiệm vụ ngành trước Đảng, và nhân dân. Đồng thời tôi hy vọng đây là cuốn sách đầu tiên tạo cảm hứng cho các đồng chí đoàn viên tham gia phong trào đọc sách mà tôi vừa phát động” -Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng CAQ. Sơn Trà nhấn mạnh.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu, bầu đồng chí Thượng uý Huỳnh Ngọc Thanh - cán bộ Đội An ninh, Công an quận Sơn Trà đã giữ chức vụ Bí thư Đoàn Công an quận nhiệm kỳ 2022-2027. Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn khóa 12, Bí thư Huỳnh Ngọc Thanh xin hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng hình ảnh người CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Ban Chấp hành Đoàn Công an quận Sơn Trà nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT