Tìm kiếm
 

Sơn Trà đảm bảo an toàn tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 25/04/2022 Lượt xem: 12

Trong 2 ngày 23 và 24/4, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tổ chức tiêm vắc xin phòng Covi-19 cho trẻ em trên địa bàn quận. Độ tuổi ưu tiên tiêm đợt này là trẻ dưới 12 tuổi, chủ yếu đang theo học lớp 6.

Theo bác sĩ Dương Quốc Khánh - Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, để đảm bảo an toàn tiêm chủng, mọi công tác liên quan được ngành y tế phối hợp triển khai từ sớm; trong đó, có cả việc thống kê số lượng, phân loại trẻ. Phiếu đăng kí và đồng ý tiêm chủng cũng được ngành y tế phối hợp với các nhà trường triển khai từ sớm. Việc cập nhập mã định danh của học sinh được phối hợp triển khai giữa công an và ngành y tế quận. Các bước chuẩn bị nói trên đều được thực hiện nhằm đảm bảo các bước trước tiêm chủng theo đúng quy định. Tổng số trẻ trong độ tuổi tiêm đợt này là gần 1.600; trong số này, có khoảng 30% trẻ đã mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng qua. Số trẻ đã mắc Covid-19 sẽ được mời tiêm trong đợt sau.

Ghi nhận tại điểm tiêm Nhà Văn hóa quận Sơn Trà, công tác tiếp nhận, ghi phiếu, khám sàng lọc, tiêm và tư vấn sau tiêm được ngành y tế thực hiện kĩ càng, chu đáo. Chính điều này cũng tạo cảm giác yên tâm cho phụ huynh và học sinh khi đến đây để tiêm phòng. Ông Huỳnh Á - Phường Phước Mỹ, phụ huynh đưa trẻ đi tiêm phòng Covid-19 chia sẻ: “Gia đình đưa cháu đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 vừa là thực hiện chủ trương chung về phòng chống dịch, vừa để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho bản thân các cháu, cho cộng đồng. Sau khi được tiêm, việc cháu đi học cũng yên tâm hơn”.

Đây là lần đầu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ lứa tuổi dưới 12, vì vậy, công tác chuẩn bị các bước đảm bảo an toàn tiêm chủng được ngành y tế triển khai kĩ lưỡng. Phụ trách điểm tiêm tại Nhà văn hóa quận Sơn Trà, Bác sĩ Dương Quốc Khánh - Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết thêm: “Tất cả các khâu theo quy trình tiêm chủng tại điểm tiêm được thực hiện kĩ và đúng theo quy định. Nhân viên y tế được tập huấn và hướng dẫn chi tiết các quy trình theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế cũng như ngành Y tế thành phố. Mục đích lớn nhất là đảm bảo an toàn tiêm chủng và bảo vệ sức khỏe cho trẻ”.

Như vậy, đợt tiêm đầu tiên vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi tại Sơn Trà đã diễn ra an toàn. Được biết, vào sáng ngày 27/4, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiếp tục tổ chức tiêm vét cho những học sinh đủ điều kiện, chưa tiêm ở các ngày 23 và 24/4./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại điểm tiêm Nhà văn hóa quận Sơn Trà:

Kiểm tra thông tin học sinh cung cấp

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi khám sàng lọc

Trước khi tiêm, học sinh được khám sàng lọc ban đầu

Nhiều học sinh được người thân động viên, đứng gần để vượt qua nỗi sợ khi tiêm phòng

Học sinh được hướng dân ở lại theo dõi sau tiêm 30 phút

Bùi Hường - Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT