Tìm kiếm
 

Sơn Trà: Trên 300 suất quà đã được trao tại Ngày hội Không đồng lần 2 năm 2022
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 28/04/2022 Lượt xem: 12

Ngày 26/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà tổ chức Ngày hội "Không đồng" lần 2 năm 2022 tại 7 phường. Đồng chí Nguyễn Hà Thu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Gia đình - Xã hội - Kinh tế Hội LHPN thành phố Đà Nẵng và đồng chí Phan Duy Hòa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà đã về dự khai mạc Ngày hội.

Tại Ngày hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ 7 phường đã trao tặng 315 suất quà với tổng kinh phí là 75 triệu 500 ngàn đồng cho hộ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quận. Kinh phí trao quà chủ yếu được trích từ nguồn quỹ thu gom và phân loại rác thải; nguồn vận động và từ sự tự nguyện đống góp của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn quận. Bên cạnh số quà nói trên, Hội phụ nữ các phường cũng đã vận động và trao tặng trên 300 sản phẩm khác đã qua sử dụng như túi xách, quần áo các loại...

Mô hình Ngày hội “Không đồng” là hoạt động cụ thể hóa phong trào thi đua “Mỗi hội viên - Một cử chỉ đẹp, Mỗi tổ chức Hội - Một hành động ý nghĩa”; đồng thời là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Được biết, Ngày hội "Không đồng" được Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà phát động năm 2021, tổ chức đồng loạt tại 7 phường, mỗi quý 1 lần. Riêng năm 2022, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà đã phát động mỗi hội viên ủng hộ 5 ngàn đồng để thực hiện mô hình. Với sự tham gia hưởng ứng của trên 20 ngàn hội viên, tổng kinh phí vận động đóng góp là trên 102 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ 7 phường cũng huy động các nguồn lực khác để tăng thêm những phần quà cho hội viên nghèo ở địa phương./.

Dưới đây là một số hình ảnh trao quà cho hộ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương tại Ngày hội:

Thương Trần

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT