Tìm kiếm
 

Phước Mỹ tuyên truyền và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2022
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 29/04/2022 Lượt xem: 25

Chiều tối ngày 28/4, UBND phường Phước Mỹ phối với với Công an quạn Sơn Trà tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho các hộ dân cụm dân cư Mỹ An thuộc phường. Ông Hoàng Công Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận, Thượng tá Nguyễn Văn Tùng - Phó Trưởng Công an quận, lãnh đạo phường Phước Mỹ cùng đông đảo cán bộ, nhân dân phường Phước Mỹ đã dự buổi tuyên truyền.

Đông đảo cán bộ, nhân dân phường Phước Mỹ dự buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ và Nhân dân cụm dân cư Mỹ An, phường Phước Mỹ đã nghe cán bộ công an Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Sơn Trà thông tin về tình hình cháy nổ thời gian qua trên cả nước; tuyên truyền về một số biện pháp đảm bảo an toàn cháy nổ tại hộ gia đình. Người dân tham dự cũng đã được hướng dẫn cài App Báo cháy 114 trên thiết bị điện thoại thông minh; hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy cầm tay. Cũng tại đây, một số thắc mắc liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy tại hộ gia đình của người dân địa phương đã được Thượng tá Nguyễn Văn Tùng thông tin và giải đáp. Để hỗ trợ người dân tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại hộ gia đình, UBND phường Phước Mỹ cũng đã trao tặng 10 bình chữa cháy cầm tay cho các hộ dân tại địa phương.

Tặng bình chữa cháy cầm tay cho các hộ dân

Ngay sau phần tuyên truyền, cán bộ và Nhân dân khu vực Mỹ An của phường Phước Mỹ đã được theo dõi một tình huống cháy giả định và phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ do Công an quận Sơn Trà thực hiện. Thông qua tình huống, người dân địa phương có thể hình dung về các bước thực hiện công tác chữa cháy ban đầu, phối hợp với lực lượng chức năng tham gia vào công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có tình huống xảy ra trong thực tế./.

Bùi Hường - Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT