Tìm kiếm
 
Nội dung chưa được xuất bản
UBMTTQVN phường Thọ Quang: Phát động Quỹ vì người nghèo năm 2022
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 10/05/2022 Lượt xem: 2

Chiều ngày 09/5, UBMTTQVN phường Thọ Quang tổ chức Phát động Quỹ vì người nghèo năm 2022. Ông Dương Thanh Hà  - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; Bà Lê Thị Bích Thuận - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cùng đại diện các ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường đã đến tham dự.

Quang cảnh buổi phát động

Tại buổi phát động, bà Nguyễn Thị Kim Anh - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa phương phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực hưởng ứng, ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 để hỗ trợ cho các hộ nghèo về nhà ở, phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các tập thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đã ủng hộ trực tiếp số tiền 154.040.000 đồng. Số tiền vận động được Ban vận động quỹ vì người nghèo phường sẽ sử dụng đúng quy chế quỹ, xét hỗ trợ đúng đối tượng cần giúp đỡ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

Tặng hoa ghi nhận tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân

Dịp này Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” phường đã trao bảng hỗ trợ tượng trưng học bổng cho các em học sinh tới trường, hỗ trợ khó khăn đột xuất, hỗ trợ sửa chữa nhà, và hỗ trợ phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường; Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà nhận hỗ trợ, giúp đỡ mỗi tháng 1.000.000đ cho em Đoàn Huỳnh Thị Hải Học, sinh lớp 7 trường THCS Hoàng Sa, giúp em phần nào vượt qua khó khăn để yên tâm đến trường.

Được biết, trong năm 2021, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Thọ Quang đã tiếp nhận 355.780.000đ triệu đồng; tiến hành hỗ trợ sửa chữa 04 nhà, hỗ trợ 141 lượt gia đình nghèo có vốn sinh kế, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, các trường hợp rủi ro đột xuất, tặng quà cho 154 lượt hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, Lễ Vu lan… góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình an sinh xã hội của thành phố./.

                                                                                             Linh Vũ

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT