Tìm kiếm
 

UBND quận Sơn Trà: Giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho UBND các phường năm 2022
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 20/05/2022 Lượt xem: 4

Ngày 17 tháng 5 năm 2022, UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị đánh giá công tác BHXH, BHYT 4 tháng đầu năm 2022; triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian đến. Ông Hoàng Công Thanh - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT quận Sơn Trà chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng: Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch; lãnh đạo Trung tâm Y tế quận, Bưu điện Đà Nẵng 3, Bảo hiểm Xã hội quận và đại diện lãnh đạo UBND 7 phường thuộc quận.

Quang cảnh Hội nghị

Căn cứ Quyết định số 779/QĐ-UBND ngày 22/3/2022 của UBND quận về việc giao chỉ tiêu thực hiện BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022, trong 4 tháng đầu năm 2022, các phường đã phối hợp với BHXH quận, Bưu điện Đà Nẵng 3 và các phòng chuyên môn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tuy nhiên, kết quả đạt được còn thấp so với chỉ tiêu được giao. Bình quân toàn quận, BHXH tự nguyện chỉ đạt 24%, BHYT hộ gia đình đạt 17,8%.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Hoàng Công Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, các thành viên Ban Chỉ đạo cần xác định các chỉ tiêu được giao về duy trì, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, phải phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã giao tại Quyết định số 779/QĐ-UBND ngày 22/3/2022 của UBND quận Sơn Trà. Trước mắt, giao chỉ tiêu cho các phường phấn đấu thực hiện đến ngày 30/6/2022 như sau: Các phường An Hải Đông, Phước Mỹ, An Hải Tây, Mân Thái, Nại Hiên Đông đạt tỷ lệ từ 30% đến 35%; phường Thọ Quang đạt tỷ lệ từ 45% đến 50%; phường An Hải Bắc đạt tỷ lệ từ 55% đến 60%.

UBND quận giao cơ quan BHXH quận chủ động tham mưu kịp thời UBND quận trong công tác duy trì, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao trong năm 2022; thường xuyên cập nhật các thông tin mới về chế độ chính sách BHXH, BHYT gửi cho UBND các phường, Bưu điện Đà Nẵng 3, các thành viên Ban Chỉ đạo; Xây dựng các biểu mẫu, tờ rơi, trong đó nêu rõ các lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT gửi UBND các phường để tuyên truyền trong nhân dân. Đề nghị Trung tâm Y tế quận phối hợp BHXH quận trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ dân số - y tế tại các phường tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ...

 

Nguyễn Tân

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT