Tìm kiếm
 

Ngân hàng CSXH quận Sơn Trà giải ngân vốn vay chương trình tín dụng ưu đãi cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiều học ngoài công lập
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 20/05/2022 Lượt xem: 55

Ngày 17/5, Ngân hàng CSXH quận Sơn Trà tổ chức ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho những khách hàng đầu tiên được thụ hưởng chương trình tín dụng ưu đãi theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Hỗ trợ giải ngân cho cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập

Theo đó, Ngân hàng CSXH quận đã giải ngân cho 4 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập vay vốn với tổng số tiền 340 triệu đồng. Vốn vay được các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập dùng để sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19, mua sắm thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động. Mức vốn cho vay tối đa 80 triệu đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục, tối đa 200 triệu đồng/trường mầm non dân lập, tư thục, tiểu học tư thục. Lãi suất cho vay 3,3%/năm, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng.

Ngày 18/5, tại điểm giao dịch lưu động phường Nại Hiên Đông, Ngân hàng CSXH quận Sơn Trà cũng đã giải ngân cho 01 khách hàng vay vốn chương trình cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, nhằm giúp HSSV có điều kiện học tập tốt hơn.

Hỗ trợ giải ngân sinh viên mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến

Như vậy, tính đến hết ngày 18/5, Ngân hàng CSXH quận Sơn Trà đã giải ngân được gần 11,4 tỷ đồng các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình cho 153 khách hàng vay vốn. Trong đó: Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm giải ngân số tiền 7.541 triệu đồng với 132 khách hàng; cho vay nhà ở xã hội giải ngân số tiền gần 3,5 tỷ đồng với 16 khách hàng; cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến số tiền 10 triệu đồng với 01 khách hàng; cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 số tiền 340 triệu đồng với 4 khách hàng.

Thời gian đến, Ngân hàng CSXH quận sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương, các tổ chức hội đoàn thể nhận uỷ thác và các đơn vị có liên quan tăng cường tuyên truyền và tổ chức giải ngân kịp thời nhu cầu vay vốn các chương trình tín dụng chính sách, đặc biệt là các chương trình theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, đảm bảo các đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi trong thời gian sớm nhất để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, góp phần đưa Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ sớm đi vào cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội quận Sơn Trà.

Địa chỉ: số 43, đường Chu Huy Mân, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0236.3986683./.

Duy Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT