Tìm kiếm
 

Kho bạc Nhà nước Sơn Trà triển khai quét mã QR-Code khai báo y tế bằng camera webcam phòng chống dịch bệnh Covid -19
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 17/11/2021 Lượt xem: 52

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kiểm soát dịch bệnh, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Sơn Trà triển khai camera quét mã QR-Code giúp người dân thuận tiện khai báo y tế trong quá trình đến giao dịch tại KBNN Sơn Trà.

Thực hiện chỉ đạo của KBNN Đà Nẵng tai công văn số 693/KBĐN-VP ngày 29 tháng 9 năm 2021 về việc thực hiện Chỉ thị 08/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng. Trên cơ sở khai báo y tế mã QR-Code tại các ứng dụng danang smart city, PC Covid khách hàng sẽ được quét mã QR qua camera tại KBNN Sơn Trà. Cụ thể: khách hàng đến giao dịch tại KBNN Sơn Trà phải được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách giao dịch phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu tra và quét mã QR qua camera mới được vào làm việc. KBNN Sơn Trà bố trí nhân viên bảo vệ giám sát và hướng dẫn khách hàng đảm bảo 100% người đến liên hệ công tác chỉ cần đưa mã QR đã khai báo qua camera sẽ được máy tính báo kết quả khai báo thành công rất nhanh chỉ mất vài giây. Với cách làm này vừa tiết kiệm thời gian cho khách đến giáo dịch vừa giữ được khoảng cách an toàn giữa nhân viên bảo vệ Kho bạc hướng dẫn và người đến giao dịch. Trường hợp khách hàng không có điện thoại thông minh, nhân viên bảo vệ sẽ thực hiện khai hộ theo đúng quy định.

Với những biện pháp chống dịch được KBNN Sơn Trà triển khai đã được khách hàng đến giao dịch đánh giá rất cao về tiện ích cũng như hiệu quả mang lại, nhận được sự đồng thuận người dân nên tính tự giác của khách hàng đến giao dịch tuân thủ thực hiện nghiêm túc theo quy định./.

KBNN Sơn Trà

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT