Tìm kiếm
 

An Hải Tây: Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 09/06/2022 Lượt xem: 13

Sáng ngày 09/6, UBND phường An Hải Tây phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an quận Sơn Trà tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về phòng cháy chữa cháy chủ động trong các tầng lớp nhân dân địa phương.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các thành viên của các tổ dân phòng, dân phố, lực lượng cốt cán các hội đoàn thể, khu dân cư và người dân thuộc Khu dân cư An Mỹ được thông tin về tình hình cháy nổ trên cả nước, tại thành phố Đà Nẵng cũng như quận Sơn Trà; hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cháy nổ ở trong khu dân cư, trong mùa nắng nóng, nhất là một số điểm có nguy cơ cao; hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy cầm tay để chữa cháy khi cần thiết…

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy cầm tay

Ngay sau phần tuyên truyền, các lượng lượng ở địa phương và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Sơn Trà đã thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ một tình huống giả định về cháy nổ xảy ra ttrong khu dân cư trên địa bàn phường.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ông Nguyễn Bá An - Chủ tịch UBND phường An Hải Tây cho biết, từ ngày 25/06/2021 đến nay, địa bàn phường An Hải Tây đã xảy ra 03 vụ cháy. Tuy không có thiệt hại về người nhưng nguy cơ thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng sức khỏe người dân và tình hình an ninh trật tự do cháy nổ vẫn ở mức cao. Tại địa phương, có 85% số hộ gia đình trang bị bình chữa cháy cầm tay; 100% cơ sở sản xuất kinh doanh xen lẫn trong khu dân cư đã trang bị bình chữa cháy phù hợp.

Dịp này, UBND phường An Hải Tây đã tặng 7 bình chữa cháy cầm tay cho các Trạm dân phòng trên địa bàn phường./.

Tặng bình chữa cháy cầm tay cho các Trạm dân phòng

Bùi Hường - Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT