Tìm kiếm
 

Sơn Trà tổ chức thành công Hội Sách năm 2022
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 27/06/2022 Lượt xem: 117

Từ ngày 24 đến ngày 26/6/2022, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng, Hội Sách Sơn Trà năm 2022 đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Với sự tham gia của 26 gian hàng Sách và các hoạt động phụ trợ, Hội Sách năm 2022 đã diễn ra an toàn, thành công.

Với chủ đề “Sách và Văn hóa đọc”, Hội sách năm nay có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực được tổ chức như: Trưng bày, triển lãm, kinh doanh sách, văn phòng phẩm; Phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện và trải nghiệm các trò chơi rèn luyện kỹ năng; các Hội thi Rung chuông vàng có thưởng sách, Trưng bày, triển lãm các tác phẩm tranh của các họa sĩ và của học sinh; Kể chuyện theo sách, Trang trí gian hàng và xếp sách nghệ thuật; Chương trình văn nghệ “Hát về Sơn Trà”; Chương trình biểu diễn của các ban, nhóm nhạc, nhóm nhảy… và rất nhiều hoạt động phong phú khác.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức bố trí một gian hàng để tiếp nhận sách, văn hóa phẩm của tất cả các tổ chức, cá nhân tặng, biếu và ủng hộ quận để chuyển giao cho hệ thống thư viện trường học, phòng đọc sách phường, công viên cà-phê sách, tủ sách công cộng để phát triển văn hóa đọc cộng đồng. Tại Hội Sách lần này, đơn vị Mobiphone Đà Nẵng 2 tài trợ 10 triệu đồng cho công tác tuyên truyền của Hội Sách; Nhà sách Fahasa và trường Quốc tế Hoa Kỳ APU trao tặng 1 tủ sách trị giá 5 triệu đồng; Đơn vị Alphabooks cũng trao tặng 1 tủ sách 5 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã nhận được trên 50 đầu sách của các cá nhân trao tặng cho Thư viện Sơn Trà.

Ghi nhận tại Hội Sách năm nay, dù thời tiết nắng nóng, song lượng khách và người dân địa phương đến với hội sách cũng rất đông, nhất là vào ngày thứ bảy và chủ nhật. Hội Sách được tổ chức vào dịp cuối tuần, tại Công viên Cầu Rồng - gần với khu vực Chợ Đêm Sơn Trà, vì vậy, lượng người đến đây rất đông, nhất là ban đêm. Theo ước tính của Ban tổ chức, trung bình mỗi ngày có khoảng 400 lượt khách tham quan, ghé các gian hàng đọc và mua sách; riêng đêm thứ Sáu và đêm thứ Bảy (24-25/6), trung bình mỗi đêm có khoảng 800 lượt người tham quan các gian hàng, mua sách, dự khán các hoạt động phụ trợ khác.

Ông Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết: "Trong thời gian qua, quận đã quan tâm, hỗ trợ các địa phương, trường học xây dựng thư viện, thư viện thân thiện với trẻ, nhân rộng nhiều tủ sách ở nhiều tổ dân phố, khu dân cư, tổ chức các Hội sách tại trường học…, từng bước đưa văn hóa đọc đến gần hơn với người dân....”.

Về các hoạt động phụ trợ, theo đánh giá từ Ban Tổ chức, có hoạt động được các đơn vị tham gia đầu tư công phu, chỉn chu và mang ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền văn hóa đọc đến với cộng đồng. Trong đó, Hội thi Kể chuyện theo Sách và Thuyết trình giới thiệu Sách dành cho học sinh đã được các trường học đầu tư chu đáo. Nhiều tiết mục dàn dựng tốt, cách thể hiện hay đồng thời cũng thể hiện sự cảm nhận tốt của học sinh về sách, về những bài học mà Sách mang lại. Ngoài ra, nhiều gian hàng sách được các đơn vị tham gia đầu tư về số lượng đầu sách, sự đa dạng của thể loại sách theo chủ đề. Các gian hàng trưng bày của các phường thuộc quận cũng được chăm chút theo chủ đề lựa chọn, xếp đặt bắt mắt và mang tính nghệ thuật. Trong đó, một số gian hàng có sự đầu tư công phu, chọn chủ đề tốt và mang ý nghĩa cao được ban tổ chức chấm trao giải và khen thưởng…

Có thể nói, Hội sách Sơn Trà năm 2022 là hoạt động góp phần tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cũng góp phần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

"Tôi có thể khẳng định, cùng với những giá trị truyền thống khác, sách chưa bao giờ mất đi vai trò lâu đời vốn có của nó, và vẫn luôn tồn tại như một sản phẩm của xã hội văn minh, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Hội sách Sơn Trà năm 2022 tiếp tục trở thành một trong những sự kiện lễ hội - văn hoá lớn, nhiều ý nghĩa, có sức hấp dẫn mạnh mẽ, sức lan toả rộng khắp, thu hút ngày càng nhiều hơn sự quan tâm của cộng đồng xã hội, góp phần đưa văn hóa đọc đến với cộng đồng, đặc biệt là giới

trẻ, các em học sinh, sinh viên" - ông Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà khẳng định./.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại Hội Sách Sơn Trà 2022:

 Một tiết mục Văn nghệ chào mừng Lễ Khai mạc Hội Sách;

 Lãnh đạo quận Sơn Trà dự khai mạc Hội sách;

 Ông Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà phát biểu khai mạc tại Hội Sách;

 Nhận tài trợ từ các đơn vị tham gia Hội Sách;

 Tặng hoa cho các đơn vị tham gia Hội Sách;

 Gian hàng trưng bày tranh của các họa sỹ và học sinh;

 Lãnh đạo thành phố và quận tham quan tại một gian hàng trưng bày, giới thiệu sách;

 Nhiều phụ huynh, học sinh tham quan, mua sắm tại các gian hàng;

 PGS, TS Lê Phước Cường, Giảng viên Cao cấp Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng trao đổi, hướng dẫn về kỹ năng đọc sách;

 Một tiết mục giàu cảm xúc tại cuộc thi Thuyết trình Giới thiệu sách;

 Tiết mục tham gia tại cuộc thi Kể chuyện theo Sách;

 Trao giải cho các đơn vị tham gia cuộc thi Kể chuyện theo sách;

 Gian hàng sách của phường Thọ Quang được xếp giải Nhất trong cuộc thi Trưng bày và xếp sách nghệ thuật;

 

 Trao giải cho các đơn vị tham gia cuộc thi Thuyết trình giới thiệu sách;

 Trao giải cho các đơn vị tham gia cuộc thi Trưng bày gian hàng và xếp sách nghệ thuật.

Bùi Hường - Kim Dung - Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT