Tìm kiếm
 

Chi bộ Mỹ Tân 1 thuộc Đảng bộ phường Phước Mỹ tổ chức đại hội chi bộ trước rút kinh nghiệm
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 28/06/2022 Lượt xem: 9

Chi bộ Mỹ Tân 1 vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy phường Phước Mỹ chọn là đại hội điểm rút kinh nghiệm cho các chi bộ khu dân cư. Các đồng chí Phan Thị Nữ - UV BTVQU, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; Hoàng Hữu Nam - QUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; Nguyễn Huy Bình - QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư 19 chi bộ khu dân cư và toàn thể đảng viên chi bộ Mỹ Tân 1 đã về dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội chi bộ Mỹ Tân 1 được tổ chức với 02 nội dung: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ VIII, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IX, giai đoạn 2022- 2025; Bầu Cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 theo hướng dẫn, quy định của Điều lệ Đảng. Các bước chuẩn bị văn kiện, nhân sự và tiến trình tổ chức đại hội đảm bảo theo quy định. Các đại biểu tham dự nghiêm túc, tham gia thảo luận, góp ý văn kiện báo cáo và chương trình nhiệm vụ của nhiệm kì tới… Đại hội đã bầu Cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí; trong đó, đồng chí Ngô Thị Tuyết Hồng tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư chi bộ.

Ngay sau Đại hội, Đảng ủy phường Phước Mỹ đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Theo đánh giá chung, quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội điểm của Chi bộ Mỹ Tân 1 được thực hiện đúng theo quy định và Hướng dẫn 24-HD/TW về Thi hành điều lệ Đảng; tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Ðại hội một số nội dung vẫn còn lúng túng. Để tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phước Mỹ yêu cầu cấp ủy các chi bộ cần chuẩn bị chu đáo báo cáo chính trị và các văn bản liên quan trước khi trình đại hội; báo cáo kiểm điểm của cấp ủy phải thể hiện được tinh thần tự phê bình và phê bình, đánh giá đúng những ưu điểm, khuyết điểm về vai trò, trách nhiệm lãnh đạo của cấp ủy trong nhiệm kỳ qua và rút ra những kinh nghiệm cần quan tâm trong quá trình lãnh đạo; công tác nhân sự phải đảm bảo đúng quy trình, đề cao trách nhiệm của cấp ủy và phát huy vai trò đảng viên; thực hiện đúng quy chế bầu cử trong Ðảng trong các bước ứng cử, đề cử, bầu cử và các nội dung cần biểu quyết trong đại hội.

Ðảng bộ phường Phước Mỹ có 25 chi bộ trực thuộc. Theo kế hoạch, các chi bộ sẽ hoàn thành đại hội trước ngày 10/8/2022./.

Thảo Ly

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT