Tìm kiếm
 

Quận Sơn Trà kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Người đăng tin: Việt LĐ Ngày đăng tin: 26/07/2022 Lượt xem: 56

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 25/7, tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ phường Mân Thái, Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận Sơn Trà tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của thế hệ chiến sĩ cách mạng đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc.

Lãnh đạo quận Sơn Trà dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ phường Mân Thái

Ngay sau Lễ dâng hương kết thúc, các đại biểu đã có mặt tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; tổng kết công tác hỗ trợ sửa chữa xây mới, sửa chữa nhà ở người có công với cách mạng năm 2022 do UBND quận tổ chức.

Đọc diễn văn kỷ niệm tại buổi gặp mặt, PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà nhấn mạnh: “Kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của cha ông ta, quân và dân Sơn Trà đã một lòng theo Đảng, cùng cả nước viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước; xây dựng và phát triển quận Sơn Trà nhanh chóng trở thành khu đô thị hiện đại ở phía Đông và là địa bàn trọng điểm về dịch vụ, du lịch, kinh tế biển của thành phố. Kết quả ấy có rất nhiều nguyên nhân, mà một trong những nguyên nhân có tính nhân văn sâu sắc đó là chúng ta biết trân trọng quá khứ, lịch sử hào hùng của khu Đông - sông Đà năm xưa, từ đó đã biến thành những suy nghĩ, những hành động thiết thực”.

Hỗ trợ cải thiện nhà ở cho đối tượng chính sách, người có công cách mạng là một trong những chính sách thiết thực luôn được lãnh đạo quận đặc biệt quan tâm. Giai đoạn 2014 -2022, quận Sơn Trà đã huy động các nguồn lực để xây mới và sửa chữa 631 nhà ở, với kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong năm 2022, quận đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa 51 nhà cho đối tượng chính sách với tổng nguồn kinh phí 02 tỷ đồng từ nguồn thành phố; các địa phương nhận hỗ trợ thêm 07 nhà (1 xây mới, 6 sửa chữa) với tổng kinh phí là 205 triệu đồng.

Đồng chí Trần Thắng Lợi, TUV - Bí thư quận ủy trao Giấy khen cho phường Thọ Quang

Đồng chí Hoàng Sơn Trà, Phó Bí thư quận ủy - Chủ tịch UBND quận

trao Giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây mới, sửa chữa nhà cho người có công cách mạng

 

Tại buổi gặp mặt lần này, cùng với việc trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tốt trong công tác xây mới,

sửa chữa nhà cho người có công cách mạng năm 2022, các đồng chí lãnh đạo quận, các đơn vị cũng đã trao tặng 37 Sổ tiết kiệm và quà cho các gia đình chính sách khó khăn./.

Kho bạc Nhà nước Thành phố hỗ trợ Sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn quận

Bưu điện Đà Nẵng 3 hỗ trợ Sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn quận

 

Kim Dung - Quang Học

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 296, Fax: (84 236) 3553 139

Email: quansontra@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Sơn Trà

Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT